6 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Hệ Tiêu Hóa

Hệ tiêu hóa phải được đảm bảo hoạt động tốt, thì bạn mới dễ hấp thu các chất dinh dưỡng vão cơ thể. Có rất  nhiều loại thực phẩm khác nhau giúp cho quá trình tiêu hóa và nên được bổ sung lưu ý trong chế độ ăn hằng ngày. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật một số các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa.

Táo

Hình ảnh có liên quan

Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan vô cùng tuyệt vời được gọi là pectin. Chất xơ này sẽ được phân hủy trong ruột kết bởi vi khuẩn thân thiện (Eubacterium eligens và Lachnospira pectinoschiza).
Còn Pectin sẽ hỗ trợ trong việc cải thiện di chuyển ruột bằng cách tăng về khối lượng phân và hạn chế chứng táo bón và tiêu chảy.
Ngoài ra, ăn táo còn giảm viêm ở đại tràng và cả nhiễm trùng đường ruột.

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa probiotic hoặc vi khuẩn thân thiện, sữa chua giúp cải thiện nhiều về tiêu hóa bằng cách ngăn các vấn đề như táo bón, hoặc đầy hơi, tiêu chảy…
Sữa chua ngoài chữa về bệnh đường tiêu hóa, còn rất tốt cho cho sức khỏe và da.
Hình ảnh có liên quan

Củ cải đỏ

Nếu như bạn muốn tăng tiêu hóa tự nhiên, hãy chọn củ cải đỏ. Thực phẩm này vô cùng tuyệt vời để cải thiện tiêu hóa, điều trị chứng táo bón và đau bụng. Chúng cũng rất giàu chất xơ, kali và magiê giúp hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Người lớn và trẻ nhỏ đều có thể chế biến dễ ăn loại củ cải này.
Kết quả hình ảnh cho Củ cải đỏ

Chuối

Chuối là một trong những loại thực phẩm tốt nhất về vấn đề tiêu hóa. Chúng cũng giúp  điều trị tiêu chảy và giúp duy trì cũng như vận động ruột thường xuyên. Chuối cùng giàu chất điện giải và cả kali giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Chuối có thể làm sinh tố nếu như bạn không thích ăn ngọt quá.
Kết quả hình ảnh cho Chuối

Khoai lang

Ăn khoai lang cùng với vỏ sẽ giúp cải thiện được quá trình tiêu hóa của bạn. Khoai lang cũng giúp trong việc chữa lành vết loét dạ dày và ruột. Chúng cũng giúp làm tăng sự thèm ăn và điều trị hội chứng về ruột kích thích.
Kết quả hình ảnh cho Khoai lang

Bơ là một loại quả giàu chất xơ và nhiều loại vitamin khác giúp tiêu hóa. Nó cũng cải thiện khá nhiều về sức khỏe của đường tiêu hóa tổng thể. Bơ cũng giúp ích trong các chức năng thích hợp về vấn đề hệ tiêu hóa. Loại quả này rất dễ ăn, có thể là thức uống giải khát. Còn trong nấu nướng là thực phẩm có rất nhiều chất.
Kết quả hình ảnh cho Bơ
Trên đây là những thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn có thể bổ sung vào trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Mong rằng những thực phẩm trên sẽ giúp cho sức khỏe bạn cũng như gia đình bạn tốt hơn. Vì một cuộc sống có sức khỏe tốt.

Leave a Reply