Hướng dẫn nấu món sườn xào chua ngọt

Lời giới thiệu

Sườn chua ngọt  là 1 món ăn nức danh ở Thượng Hải được biết đến là món khai vị và phục vụ cho mùa lạnh. Thịt lợn chua ngọt đích thực là khá nặng nề để nhân rộng tại nhà. Sườn được ướp nhẹ và phủ bột ngô, sau đó chiên nhanh để sở hữu được bề mặt giòn mà không phải nấu qua. Sau đó, nước sốt chua ngọt nhanh chóng được nấu chín và giảm trong dầu nóng.

Cuối cùng, các miếng sườn được thêm lại để xào nhanh để tráng nước sốt và chỉ nên cho chúng chín qua. Nghe sở hữu vẻ như là 1 món ăn dễ dàng, nhưng công đoạn thực tế là hơi nặng nề. Nếu bạn còn thắc mắc về bí kíp để tạo món ăn này sao cho ngon nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của truongaptechvietnam chúng tôi nhé.

Thành phần

Cho sườn sôi

 • 700 gram (1,5 pounds) xương sườn dự phòng thịt lợn , được cắt tỉa dài tới 4 cm  cắt thành những phần xương
 • 2 muỗng rượu shaoxing
 • một gừng cỡ ngón tay mẫu , thái lát
 • 5 – 6 phần hành lá trắng (lưu phần xanh cho trang trí)
 • 1 sao hồi
 • 2 quả ớt , sấy khô

Cho xào

 • 2 muỗng canh giấm đen Trung Quốc
 • 1 muỗng canh nước tương nhẹ
 • 4 muỗng canh dầu đậu phộng
 • 3 muỗng canh đường

Hướng dẫn các bước nấu

  1. Rửa sạch sườn heo với nước chảy và chuyển vào một cái nồi lớn. Thêm nước để bọc sườn. Thêm rượu shaoxing, gừng, hành lá, sao hồi và ớt vào nồi. Bìa và đun sôi. Khám phá và tiếp tục nấu trong 5 phút. Sử dụng một cái muôi để lướt qua bọt từ bề mặt và loại bỏ nó.
  2. Chuyển xương sườn vào một cái chao để ráo nước. Múc gừng, hành lá, sao hồi và ớt từ nước dùng và bỏ đi. Bạn có thể lưu nước dùng và sử dụng nó để nấu súp sau (* xem chú thích 2).
  3. Trộn giấm đen và nước tương nhẹ trong một cái bát nhỏ, đặt sang một bên.
  4. Thêm dầu đậu phộng và đường vào chảo và nấu trên lửa vừa. Khuấy liên tục bằng thìa để hòa tan đường từ từ. Khi đường được hòa tan hoàn toàn, sử dụng thìa để múc một ít hỗn hợp lỏng để quan sát màu của nó. Khi đường chuyển sang màu vàng nhạt, ngay lập tức và cẩn thận thêm sườn vào chảo. Khuấy liên tục để phủ chúng tốt với đường tan chảy. Khuấy cho đến khi xương sườn chuyển sang màu nâu vàng, tắt lửa.
  5. Nghiêng chảo và sử dụng thìa để đặt xương sườn ở một bên của chảo. Sử dụng một cái muỗng lớn để múc thêm dầu và chuyển nó vào một cái bát nhỏ, cho đến khi chỉ còn khoảng 1 muỗng dầu. (Bạn có thể chuyển xương sườn vào một cái đĩa và sau đó loại bỏ dầu, nhưng tôi thấy nó quá tốn thời gian để làm như vậy.)
  6. Quay trở lại nhiệt độ cao trung bình. Đổ hỗn hợp giấm và nước tương lên sườn và nhanh chóng khuấy đều để trộn đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt đã giảm và đủ dày để phủ lên sườn. Dừng nhiệt ngay lập tức và chuyển sườn sang đĩa.
  7. Trang trí sườn với hành lá xắt nhỏ. Phục vụ ấm áp.

Leave a Reply