Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé: Những vật dụng mẹ bầu không nên mang theo

 

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé được bắt đầu càng sớm càng tốt, mẹ có thể kiểm soát được số lượng cũng như những vật dụng còn thiếu để bổ sung thêm. Một số món đồ mẹ cần chuẩn bị cơ bản mẹ cần chuẩn bị cho mình và bé như: quần áo sơ sinh cho bé, tã vải, tã dán Bobby, khăn xô, bao chân bao tay, chăn ủ, quần áo rộng cho mẹ, băng vệ sinh, tất chân… Tuy nhiên một số vật dụng không cần thiết mẹ có thể để tại nhà để giỏ đồ đi sinh được gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ.
Các vật dụng không nên mang khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé
Đồ trang sức có giá trị
Khi quá trình vượt cạn, đeo các món đồ trang sức như nhẫn hay vòng tay, vòng cổ sẽ làm da mẹ có thể bị trầy xước. Hơn nữa, tình trạng trộm cắp tại các bệnh viện diễn ra khá nhiều, bởi vậy mẹ nên tháo và cất đồ trang sức ở nhà trước khi chuẩn bị đi sinh.
Áo khoác to và chăn lớn
Các vật dụng có kích thước cồng kềnh sẽ chiếm nhiều diện tích, hơn nữa phòng sinh ở bệnh viện khá chật hẹp mà lại có nhiều người ở trong cùng một phòng. Bởi vậy mẹ nên mang những vật dụng cần thiết, có kích thước nhỏ gọn, càng đơn giản càng tốt.
Các thiết bị giải trí
Sau khi sinh, mẹ cần dành nhiều thời gian để chăm sóc cho bé và cần khoảng không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Hơn nữa các sóng phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng không tốt tới bé.
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, mẹ chỉ nên mang theo các món đồ thiết yếu, tránh mang quá nhiều mà không sử dụng tới
Sắp xếp giỏ đồ cho mẹ và bé đúng cách
Sau khi đã chọn lọc những vật dụng quan trọng cần mang theo và vật dụng không dùng đến, mẹ nên sắp xếp giỏ đồ đi sinh hợp lý. Đồ của mẹ và của bé nên đặt trong 2 giỏ khác nhau. Những vật dụng có kích thước lớn như chăn ủ ấm cho bé, khăn to nên sắp xếp ở phía dưới của giỏ. Ngược lại, những vật dụng nhỏ như áo, bao chân bao tay, khăn xô nên đặt ở phía trên. Với đồ của bé, mẹ nên chuẩn bị những túi nilon hay túi vải nhỏ và ghi chú thích bên ngoài để phân loại.
Chẳng hạn như túi đồ để đưa cho y tá lúc mặc cho bé lúc mới sinh như: áo sơ sinh, tã vải, bao tay bao chân, khăn ủ ấm đặt riêng 1 túi. Đối với đồ của mẹ, hồ sơ đi sinh và giấy tờ cá nhân nên để trong túi hồ sơ nhỏ, quần áo sử dụng trong khi ở viện nên gấp gọn, các vật dụng khác như tất chân, băng vệ sinh… để trong túi riêng.
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mẹ nên sắp xếp khoa học để có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng
Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin những món đồ không nên mang theo và cách sắp xếp giỏ đồ khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé. Khoảng từ tháng thứ 8 của thai kỳ mẹ có thể bắt đầu lên danh sách và mua sắm những vật dụng cần thiết cho cả 2 mẹ con, tránh trường hợp gần đến ngày dự sinh mẹ mới rối rít chuẩn bị. Chúc mẹ và bé sẽ có cuộc vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông!

Leave a Reply