Bỉm và tã giấy khác nhau thế nào?

Tã giấy và bỉm đều là những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có thể phân biệt được hai loại này. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để mẹ có thể phân biệt bỉm và tã giấy khác nhau thế nào một cách dễ dàng.
Bỉm là gì?
Thông thường bỉm có cấu tạo 3 lớp bao gồm:
  • Lớp chống thấm nước: là lớp vỏ ngoài cùng, được làm bằng chất liệu đặc trưng từ plastic. Lớp này còn được trang trí nhiều hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt.
  • Lớp hút: Đây là lớp quan trọng và cốt lõi của bỉm để có thể hút được toàn bộ chất lỏng. Lớp này sử dụng loại hạt polymer Super Absorbent Polymer (SAP) để giúp bỉm có thể giữ chất lỏng trong khoảng thời gian 4-5 tiếng.
  • Lớp trong cùng: Là lớp tiếp xúc với bề mặt da của trẻ, nên các mẹ nên sờ thử và cảm nhận trước khi đưa ra quyết định mua loại bỉm nào phù hợp nhất.
Khám phá: miếng lót cho trẻ sơ sinh
Các mẹ nên sử dụng bỉm trong khoảng thời gian từ 3 tháng tuổi trở lên. Bởi trong thời gian này, bé sẽ đi đại tiện nhiều hơn và cần có độ thấm hút cao đến từ các loại bỉm. Ngoài ra, mẹ nên chọn loại bỉm có kích thước phù hợp để bé có thể thoải mái, thông thoáng cả ngày dài.

 

Tã giấy là gì?
So với các loại bỉm thì cấu tạo của tã giấy khá đơn giản bao gồm nén các lớp bông chặt lại và mặt dán phía sau. Chất liệu sử dụng để cấu tạo nên tã giấy thường mềm mại và thấm hút rất tốt. Khi sử dụng tã giấy, giúp cho các mẹ tiết kiệm được thời gian giặt quần vải cho bé.
Một chiếc tã giấy có thể dùng trong khoảng 2-3 tiếng, tùy theo số lần tiểu tiện của bé. Và các mẹ nên sử dụng tã giấy cho trẻ trong khoảng thời gian từ  từ 1-2 tháng tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này, bé tiểu tiện nhiều lần trong ngày nên dùng tã giấy rất tiện lợi. Ngoài ra, khi thời tiết quá nóng, các mẹ không nên sử dụng bỉm khiến trẻ có thể bị bí da và bị một số bệnh ngoài da gây ngứa ngáy, khó chịu.
Các mẹ cũng có thể tham khảo các loại tã Bobby trên thị trường hiện nay, loại tã giấy có công nghệ sản xuất hiện đại và có cấu trúc giúp thấm hút và chống tràn tốt. Ngoài ra, có thể tìm hiểu về những loại tã khác để có có nhiều sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sản phẩm tã giấy ngày nay.
Trên đây là những thông tin về bỉm và tã giấy khác nhau thế nào mà các mẹ nên hiểu rõ để có thể chọn lựa sản phẩm giúp bé phát triển thoải mái nhất. Ngoài ra nên tìm hiểu những cách thức thay bỉm, tã để có thể xử lý linh hoạt trong quá trình chăm trẻ.

Leave a Reply