BẬT MÍ VỀ KHẢ NĂNG CHỐNG GỈ CỦA THÉP KHÔNG GỈ

BẬT MÍ VỀ KHẢ NĂNG CHỐNG GỈ CỦA THÉP KHÔNG GỈ

Thép không gỉ là hợp kim có chứa tối thiểu 10.5% Crôm (Chromium). Sự tồn tại của kim loại này sẽ giúp cho bề mặt thép không gỉ sẽ luôn tạo ra một lớp màng Ôxít Crôm khi tiếp xúc với không khí.

Lớp màng này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng nhưng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép không gỉ bên dưới.

Mỗi khi có tác dụng lực làm bong tróc lớp màng, thép không gỉ sẽ lại tiếp tục tự sinh ra lớp màng Ôxít Crôm. Cứ như thế, thép không gỉ sẽ rất khó bị ăn mòn hay biến màu như các loại sắt thép, hợp kim khác.

 

VÌ SAO NÊN DÙNG ĐỒNG HỒ THÉP KHÔNG GỈ CỦA HÃNG UY TÍN

Thép không gỉ là một chất liệu mang đến Độ Bền-Vẻ Đẹp-Giá Thành toàn diện đứng đầu trong tất cả các loại chất liệu đồng hồ hiện nay. Đồng hồ làm bằng thép không gỉ của các hãng uy tín sẽ giúp cho đồng hồ đeo tay đẹp giá rẻ luôn đẹp bền khi sử dụng hằng ngày.

Trong khi đó, sắt xi, hợp kim, thép không gỉ chất lượng thấp nhanh bị xỉn màu, xám ố hoặc thậm chí bị nổ bề mặt. Đối với các vật liệu mạ thép không gỉ để duy trì khả năng chống gỉ trong một thời gian ngắn, để có giá thành thật rẻ, nhà sản xuất có thể sử dụng các chất mạ kém chất lượng, pha tạp nhiều chất hoặc không mạ lớp đồng.

Các chất mạ là kim loại nặng, nếu lẫn vào thức ăn, da tay lâu ngày, có thể tạo nên sự tích tụ kim loại nặng trong cơ thể, gây hại cho sức khoẻ, thậm chí dẫn đến các bệnh nguy hiểm như gan, ung thư… Đó là lý do chúng ta nên tránh xa đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ giả nhái ngay.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/31/kham-pha-cau-chuyen-ra-doi-dong-ho-oceanus-casiovietnam

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/29/tong-hop-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-casio-baby-g-g-shock-dong-ho-dien-tu-casio

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/28/bgd-570xg-casio-2019-ra-mat-baby-g-ket-hop-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-x-girl

 

 

KẾT LUẬN VỀ NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ THÉP KHÔNG GỈ BẰNG NAM CHÂM

Nhận biết đồng hồ thép không gỉ bằng nam châm không hẳn sẽ phù hợp với tất cả các loại đồng hồ vì kết cấu của nhiều loại dây khá phức tạp. Ngoài ra, trên phương diện nào đó thì nam châm cũng là một yếu tố gây nguy hiểm cho đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ nếu như tiếp xúc thường xuyên hay tiếp xúc trong thời gian dài.

Một bí quyết để mua được đồng hồ thép không gỉ đó là chọn nơi bán uy tín, thương hiệu uy tín để được cung cấp rõ ràng thông tin chất liệu của đồng hồ để không phải mất công đi kiểm tra. Mách bạn là đồng hồ thép không gỉ của thương hiệu uy tín thường có giá từ 2 triệu trở lên. Bạn nên nhớ điều này để đề phòng các mẫu giá rẻ nhé!

Leave a Reply