Những cách để mẹ cùng con học tiếng anh cho trẻ em lớp 1

Việc tiếng anh cho trẻ em lớp 1 vô cùng quan trọng. Đây là bước đà và cũng là nền tảng giúp bé học tốt tiếng anh trong giai đoạn sau này. Ngay từ bây giờ, mẹ hãy chú trọng việc cùng con học tiếng anh mỗi ngày. Mẹ có thể áp dụng những cách dưới đây để việc học cùng con đạt hiệu quả cao hơn.
Học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi
Trẻ em có một niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc. Vì vậy, chẳng có cô nhóc, cậu nhóc nào từ chối việc học tiếng anh trẻ em qua bài hát cả. Những giai điệu vui nhộn cùng lời ca đơn giản sẽ giúp bé dễ thuộc, dễ nhớ hơn. Âm nhạc cũng mở ra trước mắt bé một thế giới tâm hồn đầy màu sắc. Mẹ có thể tìm những bài hát đơn giản để cùng con học tiếng anh cho trẻ em lớp 1.
Phụ huynh cần biết khơi gợi hứng thú khi học tiếng anh cùng con
Học tiếng anh thông qua những câu chuyện kể
Một trong số những sở thích của các bạn nhỏ là được nghe kể chuyện. Với lứa tuổi lớp 1, mẹ có thể chọn cho con những quyển truyện song ngữ đơn giản để bé vừa giải trí, vừa mở rộng vốn từ. Nếu mẹ giỏi tiếng anh, mẹ có thể kể cho bé nghe câu chuyện rồi yêu cầu bé tóm tắt lại nội dung. Với cách cùng con học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 này, mẹ có thể giúp bé mở rộng vốn từ và rèn kỹ năng đọc tiếng anh lưu loát.
Học tiếng anh với các trò chơi
Không gì tuyệt vời với các bé bằng việc học mà chơi, chơi mà học. Mẹ hãy tìm hiểu những trò chơi đơn giản và cả nhà cùng nhau chơi mỗi tối nhé. Có những trò chơi giúp bé luyện từ vựng. Cũng có những trò chơi giúp bé luyện cách phát âm hoặc tư duy nhanh nhạy. Có những trò chơi mẹ có thể áp dụng làm cách cùng học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 như: mặt nạ, ghế nóng, bingo,…
Các giáo viên tiếng anh trẻ em có nhiều cách để khơi dậy đam mê tiếng anh trong trẻ
Ngoài những giờ học tiếng anh tại nhà, mẹ nên chọn cho con 1 trung tâm tiếng anh uy tín. Tham gia những lớp học ở đây, bé sẽ được học tiếng anh một cách bài bản. Các thầy cô có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để khơi dậy niềm đam mê tiếng anh trong mỗi bé. Đặc biệt, nếu cho bé tham gia các khóa tiếng anh trẻ em ở anh ngữ Yola, mẹ có thể cùng con học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 thông qua giáo trình online.
Giáo trình online giúp phụ huynh theo sát quá trình học tập của con. Các bé cũng có thêm cơ hội để “tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh ngay cả khi ở nhà. Để biết thêm về giáo trình đặc biệt này, bạn hãy liên hệ với anh ngữ Yola để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply