Cổng giao tiếp máy quét mã vạch dễ dàng nhất trong lập trình

Cổng giao tiếp máy quét mã vạch dễ dàng nhất trong lập trình. Nếu bạn làm việc hoặc đang học lập trình chắc hẳn các bạn sẽ phải tiếp xúc với các cổng kết nối. Bởi một phần mềm hay một chương trình nào được lập trình để chạy trên phần mềm đều phải nhân biết và có liên kết với các cổng kết nối. Một phần mềm hay chương trình đôi khi không thể hoạt động độc lập được, chúng cần có những thiết bị ngoại vi đi kèm bên cạnh. Và các máy quét mã vạch cũng là một thiết bị tương tác với các phần mềm bán hàng nhiều nhất hiện nay.

máy quét mã vạch cổng bluetooth

máy quét mã vạch cổng bluetooth

Lĩnh vực lập trình có rất nhiều ứng dụng thực tế, từ các phần mềm bán hàng đơn giản cho đến các hệ thống quản lý tại các doanh nghiệp lớn phức tạp với kho bãi nằm rải rác khắp các tỉnh. Điều quan trọng là máy quét mã vạch hiện nay lại là thiết bị có mặt ở rất nhiều nơi, do tính chất tiện lợi của chúng và dễ dàng ứng dụng. Nên có rất rất nhiều các nghành nghề đang sử dụng chúng. Sẽ là thật thiếu sót nếu bạn không quan tâm nhiều đến thiết bị này khi bạn học lập trình.

Chúng ta hãy xem qua hàng loạt cách mà một máy quét mã vạch cần để kết nối với một chiếc máy tính. Từ đó có thể các bạn lập trình viên sẽ có những phương án lập trình phần mềm của riêng mình cho phù hợp. Ví dụ như nếu cổng USB của máy tính đã dành cho những thiết bị khác, thì bạn có thể khéo léo để máy quét mã vạch sử dụng cổng RS-232 hoặc một kết nối không dây.

Cổng keybroad : Chính là cổng PS2, cổng PS2 tuy không còn người dùng nhiều như trước, nhưng vẫn còn rất nhiều máy tính vẫn còn đang hỗ trợ cổng này. Đó là sự tận dụng tối đa cho các hệ thống cần kết nối nhiều thiết bị khác nhau.

Cổng RS-232 (còn gọi là cổng COM ) : Cổng kết nối cùng thời với cổng PS2 ở phía trên, cổng RS-232 có lượng người dùng đông đảo rất nhiều. Bởi các phần mềm cũ hiện nay được lập trình từ những năm trước đây, và chúng vẫn hoạt động từ trước. Nên cổng RS-232 vẫn còn rất nhiều phần mềm sử dụng chúng.

Cổng USB : Cổng giao tiếp cơ bản và tiện lợi bậc nhất, có lẽ không phải nói nhiều về cổng giao tiếp này nữa rồi. Không có bất cứ cổng giao tiếp nào có thể phổ thông hơn cổng USB này cả. Ai ai cũng biết chiếc cổng giao tiếp này.

Giao tiếp Bluetooth : Một chân đế sẽ là dụng cụ kết nối trực tiếp với máy tính, và máy quét mã vạch sẽ kết nối với chân đế này bằng sóng bluetooth nhằm kéo dài khoảng cách mà máy quét mã vạch có thể hoạt động. Bluetooth dạng qua chân đế này có thể sử dụng với bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ mất 1 cổng USB cho kết nối của chúng. Còn nếu bạn muốn kết nối trực tiếp với máy tính bạn sẽ cần một vài thiết bị phụ trợ thu và phát sóng cho máy tính của mình.

>> Tham khảo : Máy đọc mã vạch bluetooth và những điều cần biết

Nếu bạn đang lập trình cho một phần mềm bán hàng hoặc một phần mềm nào có tính chất phổ thông thì bạn nên chọn những cổng như USB nó mang tính thông dụng cho người dùng phổ thông. Các thiết bị phụ trợ họ cũng dễ dàng mua và thay đổi hơn, và quan trọng là họ dễ sử dụng. Còn nếu bạn lập trình một hệ thống phức tạp với nhiều thiết bị đặc chủng thì sự lựa chọn là của bạn sao cho phù hợp nhất.

Nguồn : Chuẩn kết nối máy quét mã vạch

 

Leave a Reply