Những món đặc sản của Sapa ai cũng mê

Khi nhắc đến Sapa bạn sẽ nghĩ ngay đến một không khí mát mẻ trong lành và hòa mình vào thiên nhiên núi rừng. Đi đến đây bạn sẽ không cưỡng lại nổi những món ăn ngon đặc sản nơi của vùng đất nơi đây. Sau đây là những món đặc sản của Sapa ai cũng mê.

1. Mận, đào Sa Pa

Mận, đào là món đặc sản sapa mà ai cũng biết tới. Vào mùa hè ngoài việc du ngoạn cảnh sắc buôn làng, núi đồi bạn còn được thưởng thức trái cây đặc sản nơi đây. Nếu bạn đi du lịch vào mùa mận, đào hãy 1 lần trải nghiệm vào vườn hái hoặc có thể mua ở ngoài của những người dân tộc bán dạo khu nhà thờ.

Kết quả hình ảnh cho Mận, đào Sa Pa

2. Cơm lam

Một đặc sản dân giã k thể bỏ qua chính là cơm Lam được nấu bởi những hạt gạo thơm ngon trên những thửa ruộng bậc thang.

Cơm lam được nấu từ gạo bỏ vào trong ống nứa rồi nướng trên than hồng, vừa có vị thơm ngọt của gạo nếp nương và hòa quyện vào vị thơm của ống nứa. Suốt quá trình nướng trên than, phải trở đều cho đều ống nứa sao cho cơm được chín đều mà không bị cháy khét cũng không bị sống. Cơm lam lúc tách ra khỏi ống nứa vừa dẻo, vừa thơm, vừa mịn, để được cả tuần vẫn cứ dẻo thơm.

Kết quả hình ảnh cho Cơm lam sapa

Ăn cơm lam để cảm nhận được giữ nguyên mùi vị ngọt thơm của những hạt gạo được tạo nên bởi những đôi bàn tay cần cù của những người quanh năm miệt mài chăm sóc trên những thửa ruộng.

3. Nấm hương Sapa

Nấm hương Sapa về cơ bản cũng giống như các loại nấm hương khác, khi ăn cho nấm vào ngâm trong nước sau đó nấm sẽ nở ra, và vẫn giữ nguyên vẹn mùi thơm ban đầu. Mùi thơm rất tự nhiên thích hợp cho các món lẩu, xào vẫn có mùi thơm của nấm mà không át đi các vị thơm của các thực phẩm khác.

Kết quả hình ảnh cho Nấm hương Sapa

4. Mắc Cọp

Mùa mắc cọp (lê Sa Pa) và táo mèo sẽ rơi vào khoảng tháng 9. Quả mắc cọp nhỏ nhìn xù xì không đẹp như quả lê nhập từ trung quốc, nhưng chất lượng thì chắc rằng sẽ đảm bảo hơn. Mắc cọp có vị chua nhẹ, mát, đây cũng là một món quà cho người thân kh du lịch Sapa.

Kết quả hình ảnh cho mắc cọp Sapa

Đến khoảng tháng 9 là bắt đầu tới mùa mắc cọp (lê Sa Pa) và táo mèo. Quả mắc cọp vị chua nhẹ, mát và quả nhỏ, nhìn xù xì không đẹp bằng lê nhập từ Trung Quốc về nhưng chất lượng của nó luôn được đảm bảo và đây cũng là một món quà lý tưởng cho người thân khi bạn đi du lịch Sapa.

5. Măng vầu Sapa

Măng vầu Sapa có vị ngọt thanh hơi đắng nhưng chiếm trọn dạ dày của khách du lịch khi đến với Sapa. Sở dĩ nó có tên là măng Vầu vì đó là những gốc tre góc nứa còn non mới nhú khoảng 20 – 30cm đã được người dân nơi đây chế biến thành đặc sản như: Măng vầu luộc chấm mắm, măng vầu chua và măng vầu khô. Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau nhưng đều rất ngon, xứng đáng gọi là đặc sản vùng dân giã.

Kết quả hình ảnh cho Măng vầu Sapa

 

Những đặc sản Sapa trên sẽ là một món quà ý nghĩa cho bạn bè và người thân. Hi vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn chọn được một món quà phù hợp nhất

Leave a Reply