Tổng hợp kỹ năng nuôi chó con poodle 2 tháng tuổi

Rời xa mẹ, chị gái và anh em không phải là điều dễ dàng đối với chú chó con 2 tháng tuổi mới của bạn. Môi trường xung quanh mới của nhà bạn và tất cả các điểm tham quan và mùi mới đi cùng với nó sẽ không làm cho nó dễ dàng hơn. Giảm căng thẳng và sợ hãi của con chó con của bạn bằng cách dành nhiều thời gian với nhau. Bạn càng dành nhiều thời gian với con bạn khi còn nhỏ, mối liên kết trọn đời của bạn sẽ càng bền chặt.

Vài tháng đầu tiên của thời thơ ấu là một tàu lượn siêu tốc về thể chất và cảm xúc cho em bé của bạn. Chó con có thể ngủ tới 18 giờ mỗi ngày, nhưng đừng ngạc nhiên nếu chó con của bạn đang quằn quại quanh nhà và bật khỏi tường một phút, rồi ngủ tiếp theo. Điều này là hoàn toàn bình thường, và khi con chó con của bạn đã quen với môi trường ngủ xung quanh mới sẽ bắt đầu bình thường hóa. Để có cách dạy chó tốt hơn, bạn có thể xem những kỹ năng, cách nuôi chó poodle 2 tháng tuổi bạn nên biết sau đây.

Bước 1: Mua thùng

Đào tạo thùng, chọn một cái thùng có tường phân chia để bạn có thể điều chỉnh kích thước của thùng theo sự tăng trưởng của con chó con của bạn. Khu vực thùng phải đủ rộng để chú chó con 2 tháng của bạn đứng lên và đi lại thoải mái trong một vòng tròn đầy đủ.

Bước 2: Giới thiệu chó con với thùng

Thùng phải là một khu vực an toàn cho con chó con của bạn; thêm một chiếc chăn mềm hoặc một chiếc áo phông cũ với mùi hương của bạn để làm cho nó trở thành một môi trường ấm cúng. Ban đầu, bạn sẽ cần phải hối lộ con bạn bằng cách cung cấp các món ăn , đồ chơi và thậm chí cả bữa ăn đầy đủ khi giới thiệu chú chó con của bạn vào thùng .

Bước 3: Giữ cổng mở

Rời khỏi cửa cho đến khi con chó của bạn cảm thấy thoải mái khi tự mình bước vào. Khi người bạn đồng hành đầy lông của bạn đã thiết lập thùng của mình như một vùng an toàn, bạn có thể đóng cổng trong một khoảng thời gian ngắn. Bắt đầu với 5 phút, sau đó 10, sau đó 30 điểm bạn nhận được điểm.

Bước 4: Đặt thùng

Bắt đầu với cái thùng gần bằng khi bạn đi xem TV, đọc sách hoặc làm việc trên máy tính. Đặt thùng gần với giường của bạn vào ban đêm là tốt. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng về sự chia ly của con bạn trong khi ở trong thùng

Bước 5: Chỉ định vị trí

Luôn luôn mang con chó con của bạn đến cùng một vị trí. Con chó con của bạn học bằng cách thực hiện, do đó, càng có nhiều cơ hội để đi đến cùng một vị trí, con chó của bạn càng có nhiều khả năng xây dựng một sở thích mạnh mẽ cho khu vực đó.

Bước 6: Khen ngợi và đừng bao giờ đánh chó

Không bao giờ nổi giận với con của bạn vì có một tai nạn bên trong. Trừng phạt có thể khiến con chó con của bạn sợ bạn và trốn khi nó cần đi. Luôn luôn mang theo một số món ngon trên đường đi bộ của bạn và thưởng cho chú cún của bạn một cách khéo léo khi nó leng keng đúng chỗ.

Bước 7: Ngăn ngừa tai nạn ban ngày

Các hành vi phạm tội tốt nhất là một phòng thủ tốt. Giám sát và quản lý là rất quan trọng trong những ngày đầu. Giữ chó con của bạn trên một dây xích nhẹ ngay cả khi ở trong nhà, sử dụng bút chơi cho chó con để hạn chế di chuyển đến một khu vực nhỏ và sử dụng thùng bất cứ khi nào bạn rời khỏi nhà.

Bước 8: Giấc ngủ được đánh giá quá cao

Có một con chó con cũng giống như có một đứa trẻ sơ sinh. Đứa bé sẽ khóc vào ban đêm trong thùng, và rất có thể đó là vì nó cần phải kêu leng keng. Nếu em bé của bạn thức dậy và rên rỉ, đi trực tiếp từ thùng đến chỗ bô. Điều này sẽ xảy ra vài lần một đêm vào lúc đầu, nhưng nó sẽ trở nên tốt hơn trong một vài tuần vì em bé của bạn sẽ bắt đầu ngủ qua đêm. Đừng để con chó của bạn đi lang thang miễn phí vào ban đêm hoặc tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra.

Bước 9: Thời gian là chính

Giữ một mắt trên đồng hồ. Bạn nên đưa chó con của bạn đến vị trí bô được chỉ định mỗi khi nó ra khỏi thùng, 15 phút sau mỗi bữa ăn, và sau một thời gian dài chơi.

Bước 10: Dọn dẹp nhanh

Dọn dẹp bất kỳ tai nạn ngay lập tức để con chó của bạn không nhầm lẫn chiếc ghế dài hoặc tủ quần áo cho khu vực bô được chỉ định.

Leave a Reply