5 điều cần làm sau mỗi sự kiện

Không có gì hài lòng hơn khi biết rằng bạn vừa hoàn thành xong một sự kiện. Mặc dù kế hoạch tiệc tùng dường như là một nhiệm vụ không thể vượt qua, bạn đã xoay sở để thực hiện nó – và theo phong cách. Nhưng trước khi bạn lau tay sạch sẽ, đây là năm điều bạn hoàn toàn nên làm sau mỗi sự kiện.

1. GỬI EMAIL BUỔI SÁNG HÔM SAU.

Đừng để khách của bạn ra đi, cho người khác thứ họ muốn. Email theo dõi của bạn có thể có những ý tưởng mới lạ như bao gồm nhiều hơn là chỉ những điều dễ chịu – nó sẽ cung cấp một cái gì đó mà khách của bạn sẽ thích và có thể sử dụng. Ví dụ:

  • Một lưu ý ngọt ngào và đơn giản để cảm ơn họ đã đến
  • Liên kết đến thông tin về nơi họ có thể đăng ký để nhận thêm thông tin về các sự kiện sắp tới
  • URL để xem tất cả ảnh, video và bài đăng trên mạng xã hội
  • Một số lượng lớn các số và đáng chú ý của đêm, như tổng số tiền huy động được, hoặc các bài báo chí đáng chú ý
  • Giảm giá cho các địa điểm hoặc dịch vụ mà bạn biết sẽ có ích, lịch sự của các nhà cung cấp của bạn.

2. GỬI QUÀ CẢM ƠN.

Cho người tham dự và nhà cung cấp biết ơn của bạn không chỉ là một email. Gửi cho họ một cái gì đó vật chất, nhỏ và hữu ích sẽ nhắc nhở họ về bạn trong nhiều năm tới.

Nếu bạn cảm thấy rất hào phóng, hãy gửi quà cho nhà cung cấp của bạn để cho biết bạn đánh giá cao dịch vụ của họ đến mức nào. Rốt cuộc, những khách hàng tiềm năng cảm thấy được nuôi dưỡng thực hiện các giao dịch mua lớn hơn 47% so với khách hàng tiềm năng không được nuôi dưỡng .

Đặt nỗ lực ngay bây giờ để làm cho những vị khách gần đây của bạn có nhiều đồ đạc cố định hơn sẽ được đền đáp, bởi vì danh sách khách hàng hiện tại có khả năng đầu tư vào bạn nhiều hơn 10 lần so với người không quen thuộc với bạn.

3. GIỮ SÓNG ĐI.

Đừng thổi phồng sự kiện của bạn trước chỉ để quên tất cả về nó sau khi nó kết thúc. Tiếp tục nói về nó: yêu cầu phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội, cập nhật trang web của bạn, đăng ảnh chất lượng cao.

Nếu bạn giữ sự kiện diễn ra càng lâu càng tốt trong tâm trí những người tham dự của bạn, họ sẽ có khả năng nhớ nó lâu hơn trên radar cá nhân của họ.

4. ĐÁNH GIÁ VÀ PHẢN ÁNH.

Cái gì hiệu quả và cái gì không? Lần sau bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo nào khác? Thực sự ngồi xuống và đi qua các sự kiện, chi tiết bằng chi tiết. Đừng chỉ đánh bóng nó bằng ‘cái gì tiếp theo?’ Tận dụng các nguồn lực có sẵn cho bạn.

Các chuyên gia phản ứng nhanh nhạy có khả năng thể hiện sự phát triển trong sự nghiệp của họ gấp đôi so với các đối tác vội vã của họ, vì vậy hãy lấy sổ ghi chép cũ ra và băm thứ đó ra.

5. TẤN CÔNG TRONG KHI KÍ ỨC VẪN NÓNG.

Bạn vừa tặng một thứ gì đó cho khách của bạn: sau khi tổ chức sự kiện đáng nhớ. Ánh sáng vẫn ấm áp trong tâm trí họ, vì vậy bây giờ là lúc để yêu cầu khách trả lại. Khoảng chú ý của chúng tôi rất ngắn đáng báo động , vì vậy hãy đảm bảo bạn thu hút được khán giả trong khi bạn có thể.

Ba ý tưởng: gửi email cho tất cả những người tham dự và yêu cầu họ hoàn thành một cuộc khảo sát sau sự kiện, tiếp cận với một vài VIP và mời họ viết lời chứng thực nhanh, hoặc quảng bá sự kiện hoặc sản phẩm tiếp theo của bạn. Không có điều gì là quá sớm.

 

Leave a Reply