Aptech – nơi chắp cánh những ước mơ của tôi.

     Từ nhỏ, tôi đã có ước mơ với việc lập trình viên. Tuy nhiên, vì sống ở một làng quê nghèo, bố mẹ quanh năm với việc mưa nắng ngoài đồng ruộng, ước mơ khi ấy của tôi xem chừng xa xôi lắm. Vì sống ở quê, nên thường học xong cấp 3, thanh niên trai tráng đứa thì nhập ngũ, đứa thì trôi dạt tứ phương tìm nơi làm ăn.

Tôi cũng vậy, học xong cấp 3 tôi cũng phải rời xa quê hương để đi lên phố thi tìm công việc. Nhưng “ngọn lửa” lập trình vẫn luôn cháy trong tôi, khi mà chưa bao giờ tôi từ bỏ ước mơ đó. 3 năm đi làm xa nhà. Tôi cũng dành dụm được một chút. Bố mẹ cũng hiểu ước mơ của tôi, nhưng với họ, việc lập trình vẫn là điều gì khá xa lạ. Phần vì không có tiền, phần vì phải lo toan cuộc sống, bố mẹ ủng hộ tôi bằng cách động viên, số tiền tôi kiếm được, bố mẹ không lấy mà để tôi dành dụm, để nuôi thêm ước mơ.

Tôi biết đến Aptech cũng rất tình cờ, như được cuộc đời sắp đặt sẵn. Khi ấy, trong quán tôi làm, tôi gặp một người thầy (người sau này giúp đỡ tôi rất nhiều), khi ấy ông đang nói chuyện với cậu học trò về lập trình, nghe đến “lập trình” tôi như bị cuốn vào câu chuyện. Khi đó, thấy tôi có niềm đam mê, thầy đã giới thiệu cho tôi về Aptech. Là hệ thống đạo tạo lập trình viên quốc tế uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam, tôi không ngần ngại mà đã chọn nơi đây là nơi thực hiện ước mơ từ nhỏ.

Ngày đầu tiên khi theo học nơi đây, tôi rất choáng ngợp với những gì mình thấy, đó là ngôi trường với cơ sở vật chất trên cả tuyệt vời. Những máy móc, trang thiết bị để học tập, thực hành, làm việc cho sinh viên đều rất hiện đại. Thầy cô rất nhiệt huyết với công việc, tận tình với các bạn sinh viên. Còn các bạn sinh viên, tôi cảm nhận được niềm yêu thích, sự đam mê với công việc lập trình nơi họ. Họ rất giỏi, nhạy bén và luôn luôn học hỏi. Đây là điều tôi khâm phục và thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều.

Khi bắt đầu, ai chẳng có lúc khó khăn, tôi cũng vậy, nhiều lúc muốn gục ngã, nhưng Aptech, thầy cô và các bạn đã luôn ở bên, họ cho tôi động lực để thực hiện ước mơ của mình.

Bây giờ, khi đã trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn, đủ để lo cho cuộc sống của bố mẹ, gia đình tôi tốt hơn. Vẫn luôn cảm ơn Aptech – nơi chắp cánh ước mơ cho tôi.

Cảm ơn các bạn đã nghe câu chuyện của tôi. Nếu các bạn có đam mê, hãy theo đuổi nó, đừng sợ!

Leave a Reply