Mẹ bầu bị cảm và cách điều trị

 

Cảm và cúm là hai bệnh khác nhau. Những dấu hiệu của bệnh cúm do virus gây ra có kèm theo sốt nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, gây dị tật bẩm sinh hay sinh non. Với bệnh cảm do sức đề kháng của mẹ bầu kém nên khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa đông hay khi thời tiết giao mùa mẹ rất dễ mắc phải bệnh này.

Những cách giúp bà bầu nhanh khỏi cảm

Xông mũi với các loại lá có tinh dầu: khi thấy mình có dấu hiệu bị cảm, nghẹt mũi và sổ mũi khó chịu. Bạn nên sử dụng những loại lá có tinh dầu như húng quế, gừng xả, kinh giới, tía tô…đem rửa sạch và nấu với nước xôi, sau đó mở nắp ghé mũi vào và xông. Biện pháp này mẹ có thể thực hiện tại nhà, sau khi xông mẹ sẽ cảm nhận được ngay triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi sẽ được giảm đáng kể. mẹ cần thực hiện tới khi triệu chứng này khỏi hẳn.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu bị cảm

Mẹ bầu bị cảm và cách điều trị

Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lí

Thực hiện rửa mũi bằng nước muối sinh lí, vệ sinh mũi hàng ngày. Đồng thời mẹ có thể pha nước muối loãng để súc miệng sau mỗi sáng thức dậy.

Uống chanh pha mật ong

Pha chanh mật ong với nước ấm hoặc hấp cách thủy hỗn hợp quất mật ong để trị ho, giải cảm cho mẹ bầu, an toàn cho thai nhi.

Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc, đặc biệt là tuyệt đối không nên sử dụng thuốc kháng sinh: không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Trong giai đoạn mang bầu mẹ nên sử dụng những biện pháp dân gian, có thể lâu khỏi nhưng lại an toàn cho sức khỏe thai nhi hơn các loại thuốc khác.

Sử dụng tỏi để tăng cường sức đề kháng

Mẹ bầu có thể ăn thêm tỏi hoặc sử dụng nước ép tỏi để xông mũi giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc mẹ bầu bị cảm

Mẹ bầu khi bị cảm cần được nghỉ ngơi hợp lí, tránh nước mưa hay ra nắng khiến tình trạng bệnh của mẹ nghiêm trọng hơn.

Mẹ nên ăn thêm nhiều trái cây có chứa vitamin C để tăng cường sức đề kháng, đồng thời có thể ăn những món cháo bổ dưỡng giải cảm như cháo trứng tía tô, cháo hành giúp mẹ giải cảm nhanh và hiệu quả.

Thời gian mang bầu cơ thể mẹ có sức đề kháng rất kém, dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài nếu không được chăm sóc tốt. Chính vì vậy mẹ cần lưu ý để tránh bị cảm, bảo vệ sức khỏe cho mình và sức khỏe của thai nhi.

Xem thêm thông tin về hình nền tại aptech-vietnam.com

Leave a Reply