Kinh Nghiệm Khi Chọn Tour Du Lịch Nước Ngoài

Hiện nay có rất nhiều khách hàng băn khoăn về những sản phẩm du lịch đang bán trên mạng, về tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc không đúng như quảng cáo… Bên cạnh đó, các công ty du lịch liên tục đưa ra những mức giá tour “siêu rẻ”, nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng.

Hàng loạt những băn khoăn của khách hàng như: không biết nên chọn công ty nào, và không biết vì sao lại có sự khác biệt về giá cả như vậy? Vì sao nhiều công ty lớn họ bán uy tín thương hiệu kèm với sản phẩm của họ, vì thế họ vẫn có một lượng khách hàng lớn mặc dù giá rất cao. Hay một số công ty họ bán rất rẻ bởi vì họ chẳng có gì để đảm bảo, không có giấy phép, trốn thuế, hoặc rất có thể là công ty ma, thu tiền xong, đến ngày đi tour, công ty đã đóng cửa, bạn cũng không thể liên hệ được với ai.

Bí quyết chọn tour du lịch nước ngoài thông minh để tránh bị lừa

Để có chuyến du lịch thú vị, cần tìm hiểu tên tuổi của công ty tổ chức tour và những ý kiến phản hồi của chính du khách từng sử dụng dịch vụ 

Theo lời khuyên của một số chuyên gia, để tránh không bị rơi vào tình trạng “đem con bỏ chợ” thì dối với bất kỳ công ty nào, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ càng cách họ tổ chức tour, sắp xếp phương tiện và lịch trình tour… để biết được chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, khách hàng lưu ý đến tên tuổi của công ty tổ chức tour và những ý kiến phản hồi của chính những du khách từng sử dụng dịch vụ của công ty này.

Vì thế cách tốt nhất bạn hãy chọn những công ty giá tầm trung, và bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng để kiểm tra được xem công ty mình định đặt niềm tin vào có đủ năng lực để tổ chức 1 chuyến tour cho bạn không?

Một số chuyên gia cho rằng, hiện tại có hàng ngàn công ty cùng tổ chức các tour giống nhau, thế nhưng những công ty được cấp phép thì không nhiều, khách hàng cũng không biết cách kiểm tra tính hợp pháp của những công ty này.

Hiện nay theo quy định của luật pháp hiện hành, các công ty tổ chức tour du lịch dành cho khách nước ngoài về đến Việt Nam cần phải đăng ký lữ hành quốc tế Inbound, loại hình này đòi hỏi công ty phải ký quỹ 250 triệu trong ngân hàng.

Đối với công ty tổ chức du lịch cho khách Việt Nam đi nước ngoài, đòi hỏi công ty phải đăng ký lữ hành Outbound, và phải ký quỹ 500 triệu đồng trong ngân hàng. Khoản tiền này được phong tỏa, để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đi tour nếu có chuyện bất chắc xảy ra. Việc đăng ký lữ hành quốc tế outbound đồi hỏi rất nhiều giấy tờ bên cạnh khoản tiền 500 triệu, chẳng hạn như người đứng đầu phải có kinh nghiệm ít nhất 5 năm cũng nhưng có chuyên môn trong ngành du lịch, được đào tạo bài bản, có ít nhất 3 HDV quốc tế có thẻ…. Đây cũng chính là lý do nhiều công ty vẫn tổ chức các tour outbound, tổ chức tour cho khách Việt đi nước ngoài mà không thể lấy giấy phép lữ hành quốc tế.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như tour tuyến êm đẹp, nhưng một khi có các rủi ro như ốm đau, bệnh tật, thiên tai, lũ lụt, hay công ty có vi phạm các điều khoản hợp đồng, lúc đó người chịu thiệt là khách hàng, vì họ không có ai để kiện. Công ty không có khả năng ký quỹ cũng thể hiện tiềm lực tài chính yếu kém vì thế bạn liệu có yên tâm?

Làm sao để kiểm tra được các công ty mình chọn có giấy phép lữ hành quốc tế hay không? Bạn sẽ làm thế nào?

————————————-

Công ty Két Sắt Toàn cầu

Két sắt toàn cầu là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực két sắt tại Việt Nam trong 10 năm qua, với hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước và đặc biệt là hơn 20 cửa hàng tại TP. HCM, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất trên thị trường về két sắt chống cháy, két sắt chống đập, chống phá, két sắt xuất khẩu, an toàn và tiện ích để bảo vệ tài sản của bạn.

—> Xem thêm tại: két sắt chống cháy | Két Sắt Toàn Cầu

—> Xem thêm tại: https://ketsattoancau.com/ket-sat-rito-rt76-khoa-han-quoc/

Leave a Reply