Những bài tập gym cho nam đơn giản để cải thiện chiều cao

Nhiều người thường nghĩ chiều cao là vấn đề di chuyền, không có cách nào để cải thiện nếu muốn. Điều này không hoàn toàn đúng, vì nếu bạn có một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với những bài tập gym cho nam chuẩn xác thì có thể làm thay đổi vóc dáng. Nếu bạn là nam và đang muốn cải thiện tầm vóc của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Những bài tập gym cho nam muốn tăng chiều cao

 1. Bài tập nhảy dây, nhảy tại chỗ (Spot Jump)
 • Tuy khá đơn giản nhưng đây lại là bài tập gym cho nam muốn tăng chiều cao có hiệu quả tuyệt vời. Vì nó không chỉ tốt cho chân mà còn giúp xương và chân liên tục co giãn làm tăng chiều dài của chân là xương sống.
 1. Bài tập xà đơn.
 • Đây là bài tập gym điển hình không chỉ có tác dụng làm cho cơ bắp phát triển, thân hình đẹp mà nó còn có tác dụng phát triển chiều cao rất tốt.
 1. Tư thế nâng xương chậu.
 • Bạn nằm ngửa trên sàn và đặt tay dọc theo thân, úp hai lòng bàn tay xuống sàn. Rồi từ từ nâng phần xương chậu lên sao cho đầu gối tạo thành một góc 90 độ và giữ trong 30 giây. Các bạn nên lặp lại thêm vài lần để đạt hiệu quả tốt hơn.
 1. Tư thế xoắn cột sống.
 • Chúng ta nằm ngửa và đặt hai tay dọc theo thân, hai bàn tay để ngửa lên. Sau đó từ từ co gối lại sao cho phần chân từ đầu gối đến gót chân song song với sàn nhà. Tiếp theo thì bạn xoắn cột sống nghiêng hai chân về hai bên đồng thời hít thở đều. Tập như vậy từ 1 – 2 phút, khi đã quen thì có thể tập nhiều lần hơn.

Những lưu ý khi tập gym cho nam muốn tăng chiều cao

 • Khởi động là bước đầu tiên bạn luôn phải ghi nhớ để có một cơ thể thoải mái và tránh chấn thương khi tập.  Ngoài ra thì không được nóng vội đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức mà phải tập điều độ, khoa học.
 • Để kích thích chiều cao và có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh thì cần có những bài tập và chế độ ăn hợp lý. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngủ ít nhất 8h mỗi ngày và tinh thần thoải mái là điều thiết yếu dù tập gym để phát triển chiều cao hay với mục tiêu gì khác.
 • Không nên tập tạ và các bài tập dồn nén xương sống nếu bạn muốn tăng chiều cao. Khi bạn đang còn thanh thiếu niên chưa qua tuổi dậy thì thì không nên tập gym quá sớm nhất là với các môn cử tạ nếu muốn cao hơn. Khi đã qua 17 tuổi thì vẫn cần hạn chế tập tạ và các động tác ép xương sống vì lúc này bạn vẫn đang cao lên nhưng chậm hơn.

Bên cạnh đó, thì các bạn nên tham gia thêm bộ môn thể thao bơi lội, vì nó sẽ giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Với việc kết hợp bơi lội và những bài tập gym cho nam như trên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện chiều cao của bạn một cách tối ưu nhất.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/hoi-dap-co-nen-tap-gym-khong-nen-tap-gym-o-dau-tai-ha-noi/

Leave a Reply