Cách Thay Đổi Passwifi TP-LINK Trên Laptop

Nếu bạn đang muốn thay đổi pass Wifi cho thiết bị của mình để làm giảm những lượt truy cập trái phép vào mạng Wifi mà bạn không kiểm soát được.

Hay bạn cảm thấy pass wifi cũ đã có quá nhiều người biết và tốc độ lướt web của bạn đã chậm hơn trước.

Khi đó thì việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ là một lựa chọn hữu hiệu nhất. Với những loại mật khẩu wifi mã hóa khó đoán, bạn cũng không cần phải quá bận tâm lắm về việc đổi lại mật khẩu wifi cho modem của mình.

Lời khuyên của chúng tôi cho bạn đó là phải tạo một mật khẩu wifi thật sự khó đoàn với việc kèm đầy đủ chữ và số, ký tự đặc biệt.

Sau đây là cách thay đổi PassWifi của TP-LINK

Bước 1: Thông thường, tất cả các thông số của Modem đều được các nhà sản xuất công bố ghi rất rõ ràng ở mặt sau của thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào từng bước theo những thông tin có sẵn đó. Trong trường hợp đặc biệt là nhà sản xuất không hề ghi thông số cho khách hàng, bạn có thể tìm đến thông tin từ sách hướng dẫn sử dụng được đính kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

doi mat khau wifi tp link

 

Một ví dụ cụ thể: Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của modem là mình là 192.168.1.1, thông tin về tài khoản và mật khẩu đều đã được cài đặt mặc định chung là admin. 

Tuy nhiên, với các Modem được cung cấp từ các hãng khác nhau thì đương nhiên các thông số này của chúng cũng có thể khác nhau. Ví dụ như 192.168.0.1 ở trên modem của Tenda chẳng hạn, thậm chí trên loại modem Strongrising, có địa chỉ IP mặc định là 192.168.43.1.

Sau đó, bạn mở trình duyệt web trên máy tính lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1. Một bảng thông số sẽ hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn chỉ cần nhập vào đó admin.

 

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấp chuột vào phần Đăng nhập. Cửa sổ cấu hình của hệ thống sẽ bắt đầu hiện ra. Nhìn vào các mục phía bên trái, bạn hãy di chuột và click đến Wireless -> Wireless Security. Tại phần Password, bạn hãy nhập vào đó một mật khẩu Wifi khó mà bạn đang muốn thiết lập rồi sau đó nhấn Save.

doi mat khau wifi tenda

 

Bước 3: Bây giờ, hãy vào click tiếp vào mục System Tools, rồi tiến đến chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành bắt đầu khởi động lại mạng của mình.

doi mat khau wifi fpt

 

Chờ cho đến khi mạng khởi động lại xong và bạn có thể đăng nhập modem wifi bình thường với pass mà bạn mới vừa cài đặt là được.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách thay đổi Pass Wifi đơn giản và dễ dàng nhất trên lap top. Hi vọng đã hỗ trợ và giúp ích cho bạn giải quyết được vấn đề nhanh gọn và hiệu quả.

Ngoài ra, chúng tôi còn vô vàn bài viết và kiến thức bổ ích khác bạn có thể tham khảo thêm bằng cách vào trang chủ nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên!

Leave a Reply