Mẹo để chọn được máy hàn que phù hợp nhu cầu công việc

Với sự phát triển của ngành cơ khí thì thị trường máy hàn điện tử, đặc biệt là máy hàn que rất phong phú với rất nhiều các loại máy hàn với công suất đa dạng. Đi kèm đó là sự khác nhau về giá cả cũng như chất lượng của thiết bị. Để tránh tình trạng mất tiền “oan” cũng như lãng phí người dùng cần xác định cụ rõ nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của thiết bị để không mua phải những loại máy nhập lậu, kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây khó khăn trong sửa chữa, bảo hành.

Một thiết bị hàn que chất lượng là chiếc máy có đầy đủ các chức năng, công suất đáp ứng được mọi nhu cầu công việc của người dùng. Với một sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu lớn, được bảo hành chính hãng, giá cả phù hợp sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về máy hàn que

Hàn que hay còn gọi được gọi là hàn hồ quang tay là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn (thường là que hàn có thuốc bọc) và có khí bảo vệ. Tất cả các thao tác thực hiện trong quá trình hàn từ gây hồ quang, chuyển dịch que hàn, thay que hàn đều được thực hiện bằng tay do người thợ hàn đảm nhiệm.

Máy hàn que là thiết bị không thể thiếu với các thợ cơ khí, thợ hàn xì. Để sở hữu một chiếc máy tốt, người thợ không chỉ có kỹ thuật hàn tốt mà còn phải am hiểu về máy cũng như đam mê công việc . Máy hàn que loại nào tốt chúng ta cần phải tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ cũng như tính năng của thiết bị và nhu cầu của bản thân.

Một số ưu điểm vượt trội của dòng máy hàn hồ quang tay

  • Có thể thực hiện hàn được ở mọi tư thế trong không gian khác nhau.
  • Không gặp khó khăn khi làm việc ở ngoài trời, nơi có gió như các phương pháp hàn khí khác.
  • Có thể thực hiện hàn được ngay cả trên các bề mặt ít được làm sạch.
  • Dùng được cả dòng xoay chiều (AC) và một chiều (DC).

Kinh nghiệm lựa chọn máy hàn que chuyên nghiệp

1. Lựa chọn máy hàn que dựa vào chiều dày vật hàn.

Trong quá trình gia công kim loại, các vật hàn thường có độ dày khác nhau. Lựa chọn thiết bị phù hợp với độ dày vật hàn là điều rất quan trọng cho công việc.

Để tìm được máy hàn có công suất tương thích với độ dày vật hàn có thể tính theo công thức sau: Công suất máy hàn (ampe) = Độ dày cần hàn (mm) : 0,025

Vậy một chiếc máy hàn điện tử giá bao nhiêu? Bạn đã biết cách làm sao để sở hữu được một chiếc máy hàn điện tử chính hãng, chất lượng chưa? Cùng tham khảo thêm nhé!

2. Lựa chọn thiết bị dựa vào điện áp sử dụng

Các loại máy hàn mini thường có dòng hàn từ 150A đến 250A: Dòng máy này thường điện thiết kế sử dụng cấp điện áp 1 pha 220V.

Với các dòng máy hàn điện tử có dòng hàn cao từ 250A đến 500A: Dòng máy này thường được thiết kế sử dụng với cấp điện áp 3 pha 380V.

3. Cách lựa chọn nguồn hàn

Hàn que có thể sử dụng được cả nguồn điện một chiều hoặc xoay chiều tuy nhiên nguồn một chiều sẽ phù hợp với hầu hết các loại que hàn và kim loại hàn.

– Với nguồn hàn một chiều có thể dùng được cho mọi loại que hàn. Một số loại que hàn kim loại màu và que hàn thép hợp kim khi hàn với nguồn xoay chiều sẽ cho dòng hồ quang không được ổn định. Bởi vậy, khi dùng nguồn xoay chiều phải lựa chọn que hàn chứa chất ổn định hồ quang trong vỏ bọc.

– Máy hàn một chiều dễ sử dụng hơn so với xoay chiều.

– Nếu bạn phải làm việc ở những nơi mà vật cần hàn đặt ở khoảng cách xa hơn so với máy thì nên chọn máy hàn xoay chiều và hạn chế việc cuộn vòng dây cáp hàn.

– Các thợ không chuyên sẽ gặp khó khăn trong việc hàn các vật hàn mỏng. Khi hàn vật hàn mỏng nên sử dụng máy hàn một chiều. Để hạn chế các khuyết tật cháy thủng tấm hàn, nên mắc kìm hàn vào cực âm của máy.

– Máy hàn một chiều có khả năng gây hồ quang và duy trì hồ quang khi hàn với que hàn đường kính nhỏ tốt hơn máy hàn xoay chiều.

4. Khả năng tiết kiệm của máy hàn điện tử

So với các dòng máy hàn cơ truyền thống thì các dòng hàn que điện tử đặc biệt là máy hàn tích hợp công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện cao hơn hẳn. Chúng cũng có lợi thế về kích thước khi nhỏ gọn hơn, dễ dàng di chuyển và làm việc trong nhiều điều kiện khác nhau.

Xem thêm về công ty bảo vệ uy tín, chất lượng hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm thật nhiều thông tin về dịch vụ bảo vệ nhé!

Leave a Reply