Các loại hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha – Nha Khoa Bally

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn nên mang thêm hàm giữ sau khi niềng chỉnh răng trong một thời kì tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này đóng vai trò nhu yếu không kém so với mắc cài niềng chỉnh răng. Ngay dưới đây là 1 số quy định bạn cần phải tuân theo khi áp dụng loại hàm này.

Thời gian mang hàm giữ sau khi chỉnh răng

Để có kết quả giữ được chỉnh nha răng cực kỳ tốt, quy tắc dùng hàm giữ sau niềng răng đầu tiên Hãy nhớ là thời gian mang công cụ định hình này.

Trong giai đoạn đầu mới sử dụng hàm giữ, nên mang công cụ suốt 24h trong ngày, không được tự ý tháo ra. Vô cùng có thể từ khoảng 3 – 4 tuần, tuy thế cũng hoàn toàn có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào tốc độ ổn định răng của bạn nhanh hay chậm .

Các loại hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha - Nha Khoa Bally

Tiếp đó, khoảng thời gian mang hàm giữ trong ngày sẽ làm giảm dần trong vài tháng nối tiếp theo. Cho đến 1/2 sau của quy trình giữ, bạn chỉ phải dùng hàm giữ gìn khoảng 20h trong ngày và hoàn toàn có thể tháo ra tại bất luận lúc nào. Càng về sau, thời số lượng áp dụng hàm duy trì sau niềng răng chỉnh nha này sẽ càng giảm sút Không những thế để răng làm quen trực tiếp chuyện với sức nhai thực tế.

>>> Cách chỉnh răng không cần niềng được triển khai thế nào?

>>> Giải đáp thắc mắc niềng răng có tác dụng gì

Kỹ thuật tháo lắp khi mang hàm giữ sau khi niềng răng

Khi dùng hàm giữ sau niềng chỉnh răng, hàm sẽ được gắn lên trên răng khá chắc đầy đủ để không bị bong rơi trong tình cảnh thông thường. Nếu hàm giữ là khí cụ gắn nhất định vào răng hoặc vít vào răng thì việc tháo hàm cần phải vì bác sỹ triển khai hay dưới quá trình hướng dẫn của bác sĩ, bạn phải thực hiện nhẹ nhàng, đúng thao tác.

Bằng hàm giữ dạng máng nhựa thì việc tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn vô cùng có thể tự thực hành ở ngôi nhà. Dù thế cẩn thận là thời kì tháo phương tiện giữ gìn chớ nên quá lâu. Bạn phải dùng lại ngay sau đấy để bảo đảm cho răng ổn định, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới dùng.

Vệ sinh hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng

Khi mang những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha bạn vệ sinh răng miệng kỹ càng như thế nào thì khi sử dùng hàm giữ sau chỉnh nha niềng răng cũng thực hiên giống thế. Chải răng sạch sẽ, dùng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc miệng do khí cụ giữ cũng rất dễ dàng bị dắt và lưu duy trì lại thực phẩm không dễ dàng rửa ráy.

Các loại hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha - Nha Khoa Bally 1

Tái thăm khám đúng thời gian khi mang hàm duy trì sau khi niềng chỉnh răng

Còn sử dụng hàm giữ gìn tức là bạn vẫn còn trong chu trình phải quan sát thường xuyên. Do vậy tái khám định kỳ theo lịch vẫn cực kỳ quan yếu.

Việc xét nghiệm định kỳ khi sử dùng hàm duy trì sau khi niềng chỉnh răng là để đánh giá được tình trạng ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hay không, có vấn đề gì phát sinh? Nếu bất thường tốt thì sẽ can thiệp sớm hoặc hướng dẫn lại thời kì mang hàm duy trì.

Qua đấy, quyết định chính xác nguyên cớ như thế nào, có phải bởi vì hàm giữ gìn hoặc do phương án sử dụng của người bệnh không đúng. Chính vì vậy, khi tái xét nghiệm, bạn phải đem theo hàm hoặc kết quả vẫn đeo trên răng để bác sỹ nha khoa dễ dàng nhận định và nhận xét.

Nếu nguyên cớ là bởi mình hàm duy trì không vừa vặn thì cần thiết kế lại, nếu bởi cách gắn nhất định thì điều chỉnh lại. Tình trạng do bệnh nhân không tuân theo đúng thời kì hoặc tự tháo lắp không đúng thì hướng dẫn lại,…

Quy trình dùng hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng nhìn chung dễ chịu hơn khi đeo mắc cài. Nhưng mà nếu đó vẫn quá phiền phức với bạn thì chỉ có phương pháp khắc phục hữu ích nhất là trước đấy hãy vận dụng công nghệ chỉnh răng hiệu quả hơn để vừa rút ngắn thời kì đeo mắc cài và thời gian sử dụng hàm duy trì.

Leave a Reply