Có nên mua iPhone Lock hay không?

Chi phí mua điện thoại chưa hẳn đã là yếu tố quan trọng nhất khi chọn một chiếc điện thoại tốt. Những sản phẩm chính hãng sẽ có chất lượng sản phẩm là tốt hơn so với những phiên bản điện thoại Lock. Vậy có nên mua điện thoại iPhone Lock hay không? Dưới đây sẽ là một vài các lý do mà bạn không nên mua iPhone Lock Nhật hay bất kỳ một phiên bản iPhone Lock nào đó.

Có nên mua iPhone Lock hay không?

Về giá cả thì chiếc điện thoại iPhone lock sẽ luôn có giá là thấp hơn khá nhiều so với các phiên bản quốc tế. Nguyên nhân là do các thiết bị này là sản phẩm được cài khóa đặc biệt và sẽ được một công ty mạng bán ra và chỉ có thể sử dụng được chiếc sim của nhà mạng đó cung cấp. Để có thể sử dụng được những chiếc điện thoại phiên bản Lock này, chúng ta sẽ phải can thiệp kỹ thuật nhưng sẽ bị giới hạn một số các tính năng. Hãy cùng tìm hiểu một số những lý do mà ta không nên mua chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock.

Phải sử dụng sim ghép

Khi dùng sim ghép, thì các bạn kỹ thuật viên sẽ chuyển một bảng mạch điện tử đặt dưới khay sim và phía dưới của sim gốc để có thể đánh lừa chiếc điện thoại Lock này là chúng ta đang sử dụng một chiếc sim hợp lệ. Việc ghép sim rất có thể khiến chiếc điện thoại này của chúng ta tiêu tốn nhiều pin hơn và không hề đơn giản đối với những người không dành về mặt công nghệ.

có nên mua iPhone Lock không

Không thể kiểm tra được số dư tài khoản

Nếu bạn dùng một thuê bao trả trước thì bạn sẽ không thể nào tiến hành thao tác kiểm tra thông tin số dư tài khoản hay cách nạp tiền gọi điện với những cú pháp thông thường. Tại VN, những công ty mạng sử dụng chung cùng một câu lệnh là *101# để kiểm tra tài khoản và cú pháp *100* để nạp tiền tuy vậy với các những chiếc điện thoại iPhone lock bạn cần phải gọi điện lên tổng đài 900 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn.

Mới ra mắt được vài ngày, hãy cùng tham khảo ngay giá bán iPhone Xs tại thị trường Việt Nam như thế nào các bạn nhé.

Danh bạ điện thoại của bạn sẽ bị “thất lạc”

Đầu số gọi di động hiện tại của VN đều được bắt đầu bằng số 0 như 09.., 01.. Tuy vậy với sim ghép của điện thoại Apple iPhone Lock, máy sẽ không thể nào mà nhận dạng được số thuê bao như thế. Bạn vẫn có thể lưu được SDT đó trong danh bạ điện thoại nhưng khi SDT đó gọi điện tới sẽ chuyển sang +849… hoặc nghiêm trọng hơn bạn cũng có thể bị thất lạc số điện thoại của người khác. Để khắc phục điều này bạn phải lưu số máy trong danh bạ với đầu số là mã vùng quốc gia của số điện thoại đó là +84 tai Việt Nam, hơi phiền toái.

iMessage và Facetime không còn hoạt động thông thường

Không ít những trường hợp sử dụng chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock không thể sử dụng tính năng gọi Facetime hay tính năng iMessage. Sim ghép không nhận dạng được số điện thoại gọi tới bởi vậy mà bạn không hề kích hoạt được những tính năng thú vị trên điện thoại như là tính năng iMessage và gọi Facetime. Cách khắc phục là Unlock (jailbreak) dòng thiết bị và thực hiện nhiều các kỹ thuật khá phức tạp mà người không dành về công nghệ rất khó để thực hiện điều đó.

có nên mua iPhone Lock Nhật không

Hạn chế sự việc cập nhật hệ điều hành

Với việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock, bạn sẽ chỉ được sử dụng một hệ điều hành duy nhất. Bạn sẽ không thể cập nhật hệ điều hành mới hay sử dụng một hệ điều hành khác.

Nếu như bạn đang phân vân không biết có nên mua iPhone Lock không thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ này nhé.

BÀI TIN CÔNG NGHỆ KHÁC

 

Leave a Reply