Nên vệ sinh máy lọc không khí như thế nào?

Máy lọc không khí là sản phẩm quan trọng cho gia đình hay văn phòng làm việc ví dụ như máy lọc không khí hitachi ep a7000, máy lọc khí Panasonic, Coway,.., vậy trong bao lâu thì có thể vệ sinh máy được, thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết ngay dưới đây.

Bao lâu nên vệ sinh máy lọc không khí?

Trong không khí có rất nhiều vi sinh vật, bụi bẩn bay trong đó mà mắt thường không thể nhìn được, vì vậy nếu không thường xuyên vệ sinh máy thì không  những giảm tuổi thọ của máy mà còn có thể bị các tác nhân gây hại tới sức khỏe.

Khi phải làm việc thường xuyên thì những loại bụi bẩn, vi khuẩn sẽ bám rất nhiều lên khác bộ lọc và thiết bị xung quanh máy có gây tác động xấu tới sức khỏe mọi người. Khuyến báo nên vệ sinh máy 1 tháng 1 lần là tốt nhất.

Vệ sinh máy lọc không khí như thế nào?

 

 

Màng lọc không khí và quạt gió là 2 bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí vì vậy cần thường xuyên vệ sinh những bộ phận này, hay thay cái mới cho cái cũ để có công suất luôn được bảo đảm ở mức ổn định.

Trước khi vệ sinh máy thì nên kiểm tra chức xem đã ngắt hết công tắc điện chưa, sử dụng vải mềm có khả năng hút bụi để vệ sinh từ vỏ máy đến thiết bị bên ngoài. Có thể dùng rẻ lau mềm nhưng không được để ướt không nước sẽ thấm vào linh kiện của máy gây hưng hỏng, kiểu vệ sinh này dùng cho cả máy tạo ẩm không khí, máy hút ẩm,.. nói chung.

Màng lọc HEPA hay màng lọc Cacbon thì khi tháo dỡ phải thật cẩn thận để không làm vỡ phần màng lọc. Đồng thời dùng chổi quét chuyên dụng kết hợp máy hút bụi loại nhỏ thổi bay bụi bẩn ở các lỗ thoát khí trên máy lọc. Lưu ý tránh dùng hóa chất tẩy rửa mạnh với thiết bị này kẻo làm ảnh bào mòn, ảnh hưởng đến độ bền chắc cũng như tính năng lọc bụi, diệt vi khuẩn của màng lọc khí.

 

 

Các bước vệ sinh máy lọc không khí

Bước 1: Tắt nguồn điện, rút phích cắm và tiến hành tháo các màng lọc không khí ra, nếu kỹ hơn bạn có thể mở quạt hút nhưng nên cẩn thận nếu không có thể làm hỏng.

Bước 2: Sau khi tháo màng lọc ra bạn nên phân loại như phía trên chúng tôi đã đề cập những bộ phận nào có thể dùng nước để vệ sinh và những bộ phận nào chỉ được dùng chổi lông hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ để vệ sinh.

Bước 3: Dùng vải ẩm vệ sinh thân máy, hút bụi để vệ sinh các vị trí không khí đi vào và đi ra để đảm bảo thông thoáng nhất. Đối với màng lọc tinh HEPA, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa thì bạn dùng chổi lông, máy hút bụi cỡ nhỏ vệ sinh, nhớ là phải hút ngược với chiều không khí vào nên không sẽ phản tác dụng cũng như hỏng màng lọc khí. Đối với màng lọc thô, màng lọc nước, thủy tinh thì bạn có thể ngâm nước hoặc dung dịch tẩy rửa không có hại cho máy. Những máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, Hitachi nên vệ sinh kỹ lưỡng như vậy.

Mọi ý kiến xin được gửi về đơn vị công nghệ nhà sạch thông qua số hotline: 0914.25.6886 hoặc email: lamsachkhongkhi.vn@gmail.com.

Leave a Reply