Nhà thông minh là gì? Ngôi nhà tương lai của bạn sẽ như thế nào?

Ngoài việc sử dụng các thiết bị thông minh hỗ trợ điều khiển điều hòa, bình nóng lạnh, báo động cửa nhà, ngôi nhà thân thương của bạn còn có thể trở nên thông minh hơn trong những năm tới.

 

Vậy “Nhà thông minh” là gì?

Cụm từ “nhà thông minh” được dùng để miêu tả một ngôi nhà được trang bị các kết nối thông minh cho phép chúng ta điều hành, quản lý, truy cập, theo dõi từ xa.

Những thiết bị công nghệ thông minh kết nối với internet và có rất nhiều ứng dụng thông minh cho phép bạn truy cập và quản lý chúng thông qua kết nối wi-fi.

Ngôi nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh

Một “Nhà thông minh” có thể làm những việc gì?

Khi sử dụng công nghệ thông minh trong căn nhà, bạn có thể điều khiển và quan sát những gì đang diễn ra trong ngôi nhà của bạn ngay cả khi bạn không có ở đó bằng việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính bình thường. Giả sử, bạn mới đem về nhà những chú cún dễ thương, và muốn đảm bảo rằng chúng không quá quậy phá, bạn có thể cài đặt một chiếc Home Camera, chúng sẽ giúp bạn kiểm tra lũ cún bất cứ khi nào bạn muốn.

“Nhà thông minh” hoạt động như thế nào?

Để tạo nên ngôi nhà thông minh của riêng mình, bạn cần thiết lập mạng lưới internet wifi để đảm bảo có thể kết nối với các trang thiết bị, hoặc có thể mua những sản phẩm riêng biệt kết nối với điện thoại.

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật, một ngôi nhà thông minh có thể được điều khiển bằng giọng nói, một người giúp việc sống trong điện thoại, máy tính bảng, loa, hộp điều khiển trực tuyến hoặc các thiết bị kết nối internet khác.

Trợ lý ngôi nhà thông minh

Trợ lý Nhà thông minh

Sản phẩm giúp tạo nên một ngôi nhà thông minh

Để có thể theo dõi con trẻ, vật nuôi mọi khoảnh khắc, bạn có thể trang bị cho ngôi nhà của mình Camera IP E3 (hoặc Camera mini wifi Camsoy C2), chúng sẽ kết nối với mạng lưới wifi của gia đình để bạn có thể theo dõi tình hình ngôi nhà, dù đang ở bất cứ nơi đâu.

Ngôi nhà thông minh

Hệ thống báo động trung tâm GSM

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thiết bị khác về nhà thông minh, ví dụ như điều khiển bằng giọng nói… bạn có thể tìm hiểu các thiết bị như Google Home hoặc Amazon Echo.

Xem thêm : TẠI ĐÂY

Leave a Reply