công thức làm 3 loại nước sốt ngon chuẩn nhà hàng

Chẳng cần đi đâu xa để mua nước sốt không đảm bảo chất lượng, chúng ta cũng có thể tự mình “động thủ” để chế biến các loại nước sốt sau đây vừa ngon vừa đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm. Sau đây là công thức làm 3 loại nước sốt ngon chuẩn nhà hàng.

1. Sốt cà chua

Nguyên liệu gồm: 1kg đường, 1kg cà chua, 400g gừng, 200ml giấm , 5 quả ớt, 100gr tỏi

Cách làm:

  • Cà chua rử sạch bỏ vỏ và hạt, cho vào nồi đổ nước sấp mặt cà chua. Sau đó đun với lửa vừa phải, khi sôi cho đường vào đảo nhẹ cho tan đường. Sau đó đun với lửa nhỏ trong 30 phút
  •  Cho ớt khô, tỏi, gừng vào xay nhuyễn sau đó cho tiếp giấm vào xay cùng
  • Cho hỗn hợp đã xay vào nỗi cà chua trên đun tiếp 30 phút với lửa nhỏ. Nghiền hỗn hợp trong nồi cho nhiễn và đun tiếp trong 1 tiếng. Sau đó, bắc nồi xuống để nguội và bảo quản trong hũ thủy tinh dùng dần.

2. Sốt BBQ

Nguyên liệu: 250ml Sốt cà, 200ml giấm trắng, 20gr đường nâu, 2gr bột ớt, 30gr bột hành, 2 thìa canh mù tạt, 3gr muối, 2 thìa canh Sốt Worcestershire.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, trộn đếu. Sau đó, đun sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun trong 5 phút là được.

3. Sốt kem tươi

Nguyên liệu: Nước dùng bò 100gr, 10gr Bơ, 10gr Bột mì, 50ml Kem whipping, 5gr Mù tạt; 5gr Muối, 5gr Tiêu.

Cách làm: Cho bơ vào chảo nóng, đến khi bơ chảy hết thì cho bột mì vào đảo đều, rồi thêm nước dùng, muối và tiêu vào. Tiếp đó  đun đến khi hơi sệt lại, cho thêm kem và mù tạt vào khuấy đều trước khi tắt bếp.

Leave a Reply