Ứng dụng gia công các thiết bị inox bếp công nghiệp

Ứng dụng chi tiết của thiết bị inox

Mặc dù khả năng chống ăn mòn của thép thiết bị inox không gỉ xuất phát từ sự hiện diện của Chromium, Các nguyên tố tố khác được thêm vào để tăng cường các thuộc tính khác nhau khác. Những yếu tố này làm thay đổi cấu trúc của thép. Và do đó người ta phân thép không gỉ thành các dòng, nhóm, loại dựa trên vi cấu trúc luyện kim của từng loại. Nó bao gồm các dòng như: austenite hoặc ferit, hoặc là loại song pha (lai) hỗn hợp của hai dòng (Duplex), dòng martensite hoặc một cấu trúc cứng có chứa kết tủa mà hình thành (thép công cụ).

Tuyển đầu bếp nhà hàng nhật

Tìm hiểu về các dòng mác thép không gỉ

Thép không gỉ Austenitic: thiết bị inox là loại thiết bị inox thông dụng nhất gồm các mác thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… Thép Austenitic có chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon 0.08% max. Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ cao, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn.
Thép không gỉ Ferritic: có tính chất cơ lý thiết bị inox tương tự thép mềm, nhưng có khả năng chịu ăn mòn cao hơn thép mềm, thuộc dòng với các mác thép SUS 430, 410, 409… Loại này có chứa khoảng 12% – 17% Crom.
Thép không gỉ Duplex: Đây là thiết bị inox loại thép có tính chất “ở giữa” loại Ferritic và Austenitic, thuộc dòng này có thể kể ra LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA. Loại thép duplex có chứa thành phần Ni ít hơn nhiều so với loại Austenitic, có độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo .

Thiết bị inox nhà hàng
Thép không gỉ Martensitic: Loại thiết bị inox này chứa khoảng 11% đến 13% Cr, có độ bền chịu lực và độ cứng tốt, chịu ăn mòn ở mức độ tương đối. Được sử dụng nhiều để chế tạo

Ứng dụng của thép không gỉ theo các dòng

Ứng dụng cho thép thiết bị inox không gỉ Austenit

 • Bồn rửa nhà bếp
 • Ứng dụng kiến trúc như lợp mái nhà và ốp
 • Mái lợp và máng xối
 • Cửa ra vào và cửa sổ
 • Quầy pha chế, quầy bar
 • Ghế thiết bị inox và khu vực chuẩn bị thực phẩm
 • Thiết bị chế biến thực phẩm
 • Trao đổi nhiệt
 • Thiết bị bếp công nghiệp
 • Bồn chứa hóa chất 
 • Sử dụng dùng trong quá trình gia công inox sản xuất các thiết bị nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng

Bếp kiềng tô

Ứng dụng của Thép không gỉ dòng Ferit
– Bộ phận xả thải
– Đường dẫn nhiên liệu
– Dụng cụ nấu ăn
– Kiến trúc
– Thiết bị trong nước
Ứng dụng Martensitic không gỉ
– Lưỡi dao
– Dao kéo
– Dụng cụ phẫu thuật
– Chốt
– Trục
– Long đền.
Ứng dụng Thép không gỉ dòng Duplex
– Trao đổi nhiệt
– Ứng dụng hàng hải
– Nhà máy khử muối
– Nhà máy tẩy thực phẩm

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

Leave a Reply