3 ngôn ngữ lập trình học miễn phí trên mạng

3 ngôn ngữ lập trình học miễn phí trên mạng

 

  1. C, C++, C#

Theo thống kê của TIOBE Index, C chỉ xếp sau Java về độ phổ biến, và với C++ cùng C# cũng chiếm vị trí phổ biến thứ ba và bốn. C++ do Bell Labs tạo ra là một phiên bản mở rộng của C, cho phép lập trình viên tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau. Trong khi đó, C# (đọc là C-Sharp) lại là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiện đại do Microsoft phát triển.

  1. Java

Theo thống kê trên trang tuyển dụng Indeed.com, Java hiện vẫn đang là ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Là xương sống của các ứng dụng Android chạy trên hơn 7 tỷ thiết bị trên toàn cầu, Java có vẻ như vẫn chưa bao giờ hết hot. Trở thành một chuyên gia về Java chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn có được vị trí an toàn trên thị trường tuyển dụng ngành IT

  1. Python

Tít bài báo này nói về 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến và được trả lương cao nhất, nhưng thứ ngôn ngữ xuất hiện từ năm 1989 này vẫn xứng đáng được xuất hiện ở đây bởi nó thực sự rất thú vị và đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu.

Nếu chưa biết gì về Python, hãy khởi động với phần giới thiệu dành cho người mới bắt đầu ngay trên. Sau đó, bạn có thể tham gia học các khóa cơ bản về Python như dưới đây:

Cuối cùng, đừng chỉ dừng lại ở 3 ngôn ngữ này. Hãy luyện thật code thật nhiều để nâng cao khả năng tìm được việc làm tốt của mình.

Leave a Reply