Hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn ly tâm

Vấn đề quan trọng sau khi mua được máy ép bùn ly tâm là việc lắp đặt sao cho thiết bị vận hành đạt hiệu suất làm việc tốt nhất. Bài viết sau đây dựa trên cơ sở kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc nhiều năm về thiết bị này sẽ được chúng tôi chia sẻ cho bạn quy trình chuẩn bị lắp đặt, vận hành máy ép bùn công nghiệp.

  1. Khâu chuẩn bị:

Khi dưới sàn có hố sâu hay đặt trên khung sắt hoặc cột bê tông có độ cao thuận tiện việc lấy bùn từ silô xả thì tiến hành lên thiết kế về hướng, vị trí, tính toán số lượng, chiều dài, chiều cao vật liệu các đường ống dẫn bùn, khung máy hay độ cao đặt máy. Lập dự toán cụ thể về chi phí các phụ kiện như sắt thép, ống dẫn, khớp nối nhanh, dây điện, CB, tủ điện,… liên quan về cơ khí, phần điện và cả khí nén. Trong đó, yếu tốt quan trọng chính là nơi đặt máy để thuận tiện việc di chuyển bùn, phải đặt máy ép bùn ở nơi thoáng mát, có mái che cần phải hài hòa và phù hợp.

  1. Nguồn nhân lực:

Về các loại máy công nghiệp nói chung và máy ép bùn ly tâm nói riêng thì nguồn lực bao gồm kỹ sư giám sát, các công nhân thi công có tay nghề và sức khỏe tốt, có kinh nghiệm. Để tạo ra hiệu quả nhất định con người là yếu tố quan trọng ở bất cứ một công trình nào.

Tiến hành lắp đặt máy ép bùn ly tâm

Thực hiện theo đúng hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn ly tâm theo qui trình khi đã có đầy đủ các cơ sở kỹ thuật, đủ trang thiết bị cần thiết. Để tiết kiệm, nên bố trí lực lượng công nhân sao cho rút ngắn thời gian tùy tiến độ nhanh chậm theo yêu cầu. Để có thể thực hiện đồng thời những mảng khác nhau những đội phân chia theo chuyên môn.

– Với từng chi tiết kết nối với máy ép bùn, lắp chân đế tại vị trí đã chọn, đây là khung chịu được trọng lực máy và đã được thợ hàn gia công hoặc đổ cột bê tông trước theo bản vẽ, chính xác.

– Để khi vận hành, thiết bị không bị rung lắc mạnh phải luôn đảm bảo sự cố định chắc chắn hoàn toàn nên huy động xe cẩu đưa máy lên chân đế và siết chặt những ốc vít với nhau. Kiểm tra thăng bằng máy bằng cân thủy lực chuyên dụng, cân chỉnh kỹ lưỡng.

– Từ bể đến máy ép bùn cần lắp hệ thống bơm bùn, bao gồm bơm màng khí nén và ống vận chuyển bùn. Để nâng cao năng suất và tránh tắc nghẽn cần tối ưu vấn với hệ này cùng chiều dài và độ gấp khúc.

– Để cấp nguồn cho máy cần đấu nối tủ điện với nguồn điện 3 pha công nghiệp. Đồng thời chuẩn bị nguồn cấp khí nén.

Bước đầu là hoàn thành việc lắp đặt máy ép bùn ly tâm sau khi thực hiện xong những khâu này. Trước khi vận hành nên kiểm tra khung bản và các bộ phận khác của máy ép bùn.

Kiểm tra, vận hành máy ép bùn ly tâm

– Đo lại độ cân bằng sao cho thật phẳng băng cách sử dụng Livo, nếu cần thì tinh chỉnh cho chuẩn.

– Xem mực dầu thủy lực đã đạt mức yêu cầu chưa, nếu thiếu phải châm thêm dầu, thường dầu là dầu 68.

– Để tránh sự cố xảy ra, kiểm tra đường điện, đường khí nén, các ống dẫn bùn đã đấu nối chính xác chưa, nếu sai phải khắc phục ngay.

– Đối với các bộ phận của máy ép bùn ly tâm cần kiểm tra điện áp nguồn cung cấp điện năng. Để ngắt khi có sự cố hoặc dừng sửa chữa sẽ có bộ đóng ngắt tổng. Máy sẽ vận hành tốt đối với khi nén áp suất thấp nhất phải 5 bar trở lên.

– Kiểm tra các bộ phận của máy ép bùn như xylanh, khung bản, vải lọc, động cơ.

– Chọn một mức độ làm việc phù hợp tùy theo từng lưu lượng cần của nhà máy khi định thời gian làm việc cho máy ép bùn nhằm đảm bảo hiệu quả đồng thời kéo dài tuổi thọ các phụ tùng máy.

Qui định bảo trì, bảo dưỡng máy ép bùn ly tâm

Nếu lơ là sẽ phát sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại cho máy ép bùn ly tâm vì một máy sản xuất nào cũng cần làm tốt khâu này làm nhanh hỏng các phụ kiện, tắc nghẽn, mục nát các bộ phận kim loại,…

– Trước khi làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, nhân viên đúng máy phải thực hiện đúng thao tác tuần tự như hướng dẫn vận hành máy ép bùn của nhà sản xuất, được đào tạo, huấn luyện.

– Sau khi làm việc phải vệ sinh máy móc sạch sẽ.

– Để bảo vệ thiết bị phải đặt máy trong nhà hoặc nơi có máy che.

– Kiểm tra và khắc phục sự cố theo đúng hướng dẫn vận hành.

Hãy gọi ngay Công ty Nhất Tinh nếu công ty bạn cần mua máy ép bùn ly tâm chính hãng với giá tốt nhất, chúng tôi là nhà phân phối chuyên nghiệp các loại máy ép bùn tại Việt Nam.

Leave a Reply