Yếu tố nào quyết định một máy chiếu ngoài trời chất lượng

Mỗi một nhu cầu sẽ sử dụng một thiết bị chiếu khác nhau. Dưới đây là một số thuật ngữ ( thông số kỹ thuật) phổ biến nhất mà người mua nên biết trước khi mua máy chiếu chính hãng ngoài trời. 

Lumens

Thước đo của cường độ sáng được tính bằng số Lumens mà chiếc máy đó tích hợp. Như những điều trước đó đã chứng minh, tỷ lệ lumens cao hơn có nghĩa là nội dung sẽ được hiển thị rõ hơn trên màn hình. Ngoài ra, nó còn tỷ lệ thuận với mức độ ánh sáng có trong phòng chiếu.

Độ tương phản

Tỷ lệ tương phản có thể xác định bằng tỷ số màu sắc sáng ( trắng ) và màu sắc tối ( đen ). Khi tỉ số này càng cao thì hình ảnh chiếu trong không gian sáng sẽ rõ ràng và chân thực hơn. Ngoài ra, nó còn cho biết thiết bị máy chiếu đó có lý tưởng để sử dụng ngoài trời hay không.

Khoảng cách chiếu 

Là khoảng cách giữa máy chiếu và màn hình. Nó quyết định những trải nghiệm của người dùng. Nếu như bạn cần một màn hình lớn, rõ nét trong không gian nhỏ thì bạn sẽ muốn có một chiếc máy chiếu gần. Tuy nhiên, giá thành của máy chiếu gần khá đắt đỏ nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua máy nhé.

Kết nối HDMI 

Kết nối HDMI là giao diện đa phương tiện sử dụng để truyền tín hiệu âm thanh nén và video không nén trên máy chiếu. Các loại dữ liệu được truyền qua cổng kết nối HDMI sẽ rõ ràng và sắc nét hơn nhiều so với các cổng kết nối truyền thống. Có thể nói, nó là một sự thay thế hoàn hảo cho những cổng kết nối cũ.

Công nghệ chiếu 

Màn hình LCD hiển thị màu chính xác nhất trong khi DLP lại làm cho màu sắc sống động và sắc nét hơn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của máy chiếu công nghệ DLP là hiệu ứng cầu vồng trong hình ảnh và video. Lỗi phần cứng là không phổ biến, màn hình LCD sẽ ít bị lỗi hơn DLP nhưng DLP lại hoạt động với bánh xe 3 màu cho hiệu quả tuyệt vời.

Thay đổi ống kính 

Tính năng keystone là cách điều chỉnh hình ảnh khi máy chiếu không được căn chỉnh hình vuông với màn hình. Thay đổi và điều chỉnh ống kính là cách tốt nhất để khắc phục sự biến dạng của hình ảnh nhưng không làm suy giảm chất lượng hình ảnh. Vì vậy, hãy học cách điều khiển ống kính để tạo hiệu quả cao hơn.

>>>>>>> Gợi ý những dòng máy chiếu ngoài trời được tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm: máy chiếu Sony VPL-DX270, Optoma PS346, Optoma PX346, Sony VPL-EX250, Epson EB-X36, Optoma W331, …Để mua chính hãng các sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ của TECH360 để được tư vấn miễn phí nhé.

Leave a Reply