5 bài tập nên áp dụng khi bị đau khớp gối

bài tập cho đau khớp gối

Thể dục là một cách hiệu quả để giảm đau khớp gối, để biết rõ hơn hãy xem tại đây. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua bài viết hôm nay của chúng tôi!

Bài tập chữa đau đầu gối số 1

Đứng đơn chân tay kéo duỗi chân: động tác này giúp giảm bớt căng thẳng, co giãn cơ đầu gối.

Cách thực hiện: hai chân đứng rộng hơn vai, uốn cong đầu gối bên phải ra phía sau, đưa bàn chân về gần mông, dùng tay phải giữ cố định chân phải, đưa gót chân chạm mông hết sức, giữ trong 25-30 giây và đổi chân, làm 3 -4 phút mỗi ngày để chân được co giãn hợp lý, có thể chống 1 tay còn lại vào tường hoặc vật cứng.

Bài tập chữa đau đầu gối số 2: Standing Calf stretch

Động tác này giúp bệnh đau khớp gối chân phải và trái được phục hồi tốt hơn, tăng tính linh hoạt cho khớp gối và bắp chân.

Cách thực hiện: đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, chân phải bước lên trên cách hai bàn chân so với bàn chân trái, khớp gối tạo thành 1 góc vuông sao cho bắp chân được duỗi thẳng, giữ vị trí khoảng 20-25 giây và co chân về, đổi chân trái thực hiện. Thực hiện động tác này mỗi khi bạn có thời gian ránh dỗi.

Bài tập chữa đau đầu gối số 3

Ngồi nâng chân đơn giúp đầu gối thư giãn, cơ đùi săn chắc và dây chằng cũng được vận động nhiều hơn.

Thực hiện ngồi trên ghế, hai chân co lên vuông góc với sàn nhà, bàn chân chạm sàn, đùi song song với sàn và chiều cao ghế vừa đủ. Nâng chân phải duỗi ra song song với sàn nhà, chân trái giữ nguyên, co chân giữ nguyên trong vòng 30 giây và từ từ hạ chân xuống rồi lặp lại với chân trái, tập bất cứ lúc nào và ở đâu nếu bạn có thể.

Bài tập chữa đau đầu gối số 4: Step –up

Đây là bài tập theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm tăng cường sức mạnh của chân, làm bạn dễ dàng thực hiện các động tác bước lên xuống ở bất cứ lúc nào.

Cách thực hiện: đứng cạnh bậc cầu thang hoặc hộp cứng chắc, hai chân dang rộng bằng vai, bước chân phải lên bậc rồi bước tiếp chân trái lên bậc. Bước xuống thực hiện ngược lại, chân trái xuống trước chân phải. Bước chậm rồi nhanh dần tùy theo ý của bạn, tập mọi nơi khi có thể.

Bài tập chữa đau đầu gối số 5: Nằm ngửa, nhấc chân

Bài tập giúp làm giảm các cơn đau đầu gối.

Thực hiện: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, nâng chân phải cao và thẳng dần lên bụng đến khi thấy căng cơ nhẹ, giữ chân bằng tay hoặc dùng dây đeo,giữ tư thế trong 30 giây và hạ chân chậm rồi đổi chân.

Cùng thực hiện các động tác trên với bài tập đi bộ, tập bơi hay tập dưỡng sinh để giảm đau khớp gối nhanh chóng. Mời các bạn xem thông thông tin đau khớp gối và bắp chân để có thêm biện pháp phòng tránh nhé http://chuabenhkhop.vn/dau-dau-goi-va-dau-bap-chan_947.html

Leave a Reply