Biểu hiện của bệnh sỏi thận thường thấy

Bệnh sỏi thận tiến triển rất âm thầm, khi cơ thể bạn có dấu những dấu hiệu bất thường sau, bạn hãy đi khám sỏi thận nhé!

Đau hông hoặc thắt lưng

Khi mắc sỏi trong thận, các viên sỏi này cọ xát vào thành thận gây ra các cơn đau. Ngoài ra, thận cố gắng đẩy viên sỏi ra ngoài gây nên hiện tượng đau mỏi lưng thường xuyên. Ở vùng bụng và vùng thắt lưng sẽ bị đau nhiều hơn so với các vùng khác. Cơn đau thường có mức độ và cường độ tăng dần khiến người bệnh rất khó chịu. Nhiều người cơn đau bắt đầu từ vùng thận sau đó chạy theo đường dẫn nước tiểu đi xuống.

Buồn nôn

Đây cũng có thể xem là dấu hiệu của sỏi thận. Khi bạn cảm thấy buồn nôn, chính là do thận đang hoạt động quá sức để đào thải chất cặn bã ra ngoài. Khi thận quá tải không thể tiêp tục đào thải để đẩy các chất này ra ngoài chính là nôn. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi không thể đào thải các chất động hại ra khỏi cơ thể.

Nôn - Dấu hiệu dễ nhận thấy khi sỏi thận to

Nôn – Dấu hiệu dễ nhận thấy khi sỏi thận to

Tiểu nhiều lần

Trường hợp này xảy ra khi viên sỏi lớn chèn vào ống dẫn nước tiểu khiến ách tắc quá trình dẫn nước tiểu ra ngoài. Người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, nhưng mỗi lần đi tiểu lại ra rất ít. Về đêm, số lần đi tiểu cao hơn và có thể gây mất ngủ cho người bệnh. Để lâu dài có thể gây nên thân ứ nước, viêm bể thận vô cùng nguy hiểm.

Đau khi làm việc nặng

Khi viên sỏi lớn chèn vào thận gây đau đặc biệt khi bạn ngồi lâu sau đó chuyển tư thế hoặc làm việc nặng nhọc dẫn đến các viên sỏi kỳ sát vào thành thận gây đau. Các cơn đau này thường quặn thắt và kéo dài. Do áp lực các viên sỏi gây lên thận khiến các cơ quan khác cũng có vấn đề. Việc cọ xát vào thận từ các viên sỏi có thể gây nên tổn thương cho thân và những biến chứng nguy hiểm.

Bạn đọc khám phá thêm bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả tại: https://dongycotruyenvietnam.net/bai-thuoc-chua-soi-than/

Sốt

Các viên sỏi nằm lại lâu trong thận là nơi cư trú lý tưởng của các vi khuẩn và vi trùng.Chính những khí sinh này gây nên nhiễm trùng đường tiểu và gây sốt cho người bệnh. Lúc đầu chỉ là sốt nhẹ, người bệnh không quan tâm nhưng càng về sau cơn sốt tăng dần và trở nên nặng hơn.

Sốt nhẹ ở người bị sỏi thận

Sốt nhẹ ở người bị sỏi thận

Tiểu buốt, tiểu ra máu

Các viên sỏi khi di chuyển từ bàng quang xuống niệu đạo gây nên các cơn tiểu buốt. Các viên sỏi mắc lại ở niệu đạo cũng gây nên nhiễm trùng. Các viên sỏi di chuyển, cọ xát gây nên các vết thương trên đường nó đi qua. các vết thương chảy máu gây nên hiện tượng nước tiểu màu đỏ, tiểu ra máu.

Nước tiểu có mùi lạ

Khi các vi khuẩn hoạt động trong thận sản xuất ra các chất khác tạo nên mùi hôi cho nước tiểu. Nước tiểu thường đục và có mùi hôi do nhiều hóa chất ở trong thận

Bạn đọc xem thêm: Các triệu chứng người mắc sỏi thận

Leave a Reply