5 Cách chữa bệnh sỏi thận dân gian được áp dụng nhiều nhất

Các cách chữa bệnh sỏi thận dân gian cho đến nay vẫn được nhiều người áp dụng vì tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm. Dưới đây là 5 bài thuốc được nhiều người áp dụng nhất mời bạn đọc cùng tham khảo:

Cách chữa bệnh sỏi thận dân gian với mùi tàu

Mùi tàu còn gọi là ngò gai là loại rau gia vị quen thuộc dùng để chế biến các món ăn, giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Ngoài ra loại rau này còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Theo Đông y, mùi tàu có tính ấm, mùi thơm, vị đắng có công dụng giải độc, giảm đau, thông khí, kiện tỳ, tiêu thũng, kích thích tiêu hóa…

Rau mùi tàu dùng để chữa sỏi thận

Rau mùi tàu dùng để chữa sỏi thận

Đặc biệt dùng mùi tàu làm tan sỏi là cách chữa bệnh sỏi thận dân gian vô cùng hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 1 nắm rau mùi tàu, hơ héo sau đó đem sắc thuốc uống trong ngày, trước bữa ăn. Theo kinh nghiệm dân gian khi sử dụng mùi tàu chữa sỏi thận nhỏ nam giới sẽ khỏi bệnh trong vòng 7 ngày và nữ giới sẽ khỏi bệnh trong vòng 9 ngày.

Chữa sỏi thận với dứa nướng

Một trong những cách chữa bệnh sỏi thận dân gian hiệu quả được nhiều người sử dụng chính là bài thuốc với dứa hay còn gọi là trái thơm.

Dứa được coi là khắc tinh của sỏi thận, dùng dứa nước trong vòng 1 tháng sẽ giúp người bệnh đào thải hoàn toàn sỏi khỏi cơ thể.

Cách làm như sau: Chuẩn bị 1 quả dứa chín, gọt vỏ, rửa sạch khoét 1 lỗ nhỏ, cho vào bên trong 1 chút phèn chua. Đem quả dứa nước chín sau đó ép lấy nước, dùng trong ngày.

Xem thêm: Các triệu chứng ở người bệnh sỏi thận thường thấy

Chữa sỏi thận với đu đủ xanh

Trị sỏi thận với đu đủ là bài thuốc đơn giản, an toàn, hiệu quả được ông cha ta áp dụng từ rất lâu trước đây và đến giờ mọi người vẫn truyền tai nhau bài thuốc trị bệnh tuyệt vời này.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả đu đủ xanh loại bánh tẻ khoảng 500g, đem gọt vỏ, bỏ đầu, hạt bên trong rồi đem rửa sạch, sau đó cho thêm chút muối và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút để đu đủ chín mềm.

Ăn sau bữa ăn để tránh bị cồn ruột, thực hiện liên tục trong vòng 10 – 20 ngày sỏi sẽ bị bào mòn nhỏ  lại và bị tống ra ngoài theo đường tiểu.

Chữa sỏi thận với chuối hột

Chuối hột là một vị thuốc quý trong Đông y cổ truyền Việt Nam, là khắc tinh của bệnh sỏi thận. Người bệnh có thể dùng cả quả hoặc hạt chuối hột để đánh tan sỏi.

Chuối hột trị sỏi thận

Chuối hột trị sỏi thận

Cách làm như sau:

Với quả chuối hột: Chọn quả chuối hột còn xanh vắt lấy khoảng 1 chén nhỏ, pha thêm chút muối dùng hàng ngày.

Với hạt chuối hột:  Chuẩn bị hạt chuối hột khô, sao vàng có thể dùng trực tiếp để sắc nước uống hàng ngày hoặc đem hạt chuối hột khô tán bột mịn dùng sắc nước uống thay trà.

Áp dụng liên tục trong khoảng 1 tháng bệnh sẽ khỏi.

Chữa sỏi thận với nước râu ngô luộc

Râu ngô có vị ngọt, tính mát có công dụng lợi tiểu, tiêu độc, mát gan, giúp loại bỏ sỏi nhanh chóng.

Cách thực hiện rất đơn giản: Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 30g râu ngô luộc với 1.5 lít nước, chia đều uống trong ngày. Áp dụng sau khoảng 10 ngày, các dấu hiệu bệnh sẽ giảm dần.

Hãy thử áp dụng các cách chữa bệnh sỏi thận dân gian trên đây để đánh tan sỏi thận nhé.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

 

Leave a Reply