Những loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp hiện nay. Đây là căn bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe. Thuốc chữa viêm loét dạ dày sẽ giúp hạn chế sự tiến triển cảu bệnh và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa không còn xa lạ với nhiều người. Bệnh này có thể bắt gặp ở mọi lứa tuồi từ trẻ đến già, nam đến nữ gây khó chịu cho người bệnh. Đây là căn bệnh khá phổ biến và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày. Do đó việc phát hiện và điều trị bệnh viêm loét dạ dày sớm là vô cùng quan trọng.

Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh rất dễ phát hiện, nhận biết. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với những bệnh khác. Thông thường, người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi xuất hiện những triệu chứng lặp đi lặp lại như sau:

  • Đau bụng: Các cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội ở khu vực trên rốn hoặc quanh rốn, đau khi đói bụng, ăn không đúng bữa.
  • Buồn nôn
  • Rối lọa tiêu hóa
  • Giảm cân
  • Ợ hơi, ợ chua

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

Để lựa chọn được loại thuốc chữa viêm loét dạ dày phù hợp, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để từ đó giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày thường gặp bao gồm:

  • Căng thẳng, lo lắng, stress.
  • Thói quen ăn uống, chế độ ăn uống không khoa học.
  • Nhiễm khuẩn HP.
  • Uống nhiều bia rượu và sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc gây hại cho dạ dày.

Xem thêm: Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Để điều trị bệnh, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày từ Tây y hoặc các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày từ dân gian cũng rất hiệu quả.

Sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày từ Tây y

Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu cảnh báo viêm loét dạ dày, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh sẽ được kê một số loại thuốc điều trị bệnh như: thuốc kháng axit, thuốc trung hòa axit và thuốc giúp tiêu diệt vi khuẩn HP…

thuốc chữa viêm loét dạ dày

thuốc chữa viêm loét dạ dày

Tuy nhiên, việc dùng thuốc chữa viêm loét dạ dày từ Tây y có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu người bệnh lạm dụng. Do đó, hiện nay, nhiều người bệnh lựa chọn sử dụng các bài thuốc đông y để điều trị bệnh thay vì các loại thuốc Tây.

Sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày từ bài thuốc dân gian

Từ lâu nay, ông cha ta đã sử dụng các bài thuốc nam để điều trị bệnh viêm loét dạ dày mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Người bệnh có thể sử dụng một số vị thuốc để trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả như: nghệ vàng, gừng, nghệ đen, đu đủ, nha đam, chuối xanh, cải bắp… Sử dụng những loại thuốc chữa viêm loét dạ dày này giúp điều trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên, bài thuốc này đòi hỏi người bệnh cần kiên trì bởi hiệu quả chữa bệnh của các bài thuốc này chậm hơn so với Tây y.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

Tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng bệnh, người bệnh có thể lựa chọn cách điều trị bệnh bằng các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày phù hợp.

Leave a Reply