Cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam là một trong những phương pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả. Sử dụng các bài thuốc nam để chữa dạ dày vừa an toàn, đơn giản mà hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Trào ngược dạ dày là hiện tượng đường dẫn thức ăn từ họng xuống dạ dày bị viêm nhiễm, tổn thương. Đây là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao.

Ở giai đoạn đầu, bệnh thường phát triển âm thầm và không có dấu hiệu rõ rệt do đó người bệnh dễ chủ quan. Bệnh chỉ có thể được phát hiện khi chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn với một số triệu chứng đặc trưng như sau:

  • Nóng ở ngực, ợ hơi, ợ nóng:  Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Tình trạng ợ nóng sẽ khiến người bệnh cảm thấy dạ dày bị nóng rát và lan sang vùng ngực, cổ, họng.
  • Đau tức ngực: Đây cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trào ngược dạ dày. Cơn đau xuất phát ở vùng ngực sau đó lan ra cánh tay và xuống lưng.
  • Đau họng, khàn cổ, ho: Bệnh nhân bị ho lâu ngày, khàn tiếng lâu ngày không khỏi rất có thể bị trào ngược dạ dày do axit bị ăn mòn ở khu vực dạ dày.
  • Ợ hơi lúc đói: Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy với người bị trào ngược dạ dày. Khi đói bụng, bạn sẽ bị ợ hơi gây cảm giác khó chịu.
  • Buồn nôn
  • Đắng miệng, khó nuốt

Bệnh trào ngược dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: loét dạ dày, thậm chí có thể gây chảy máu thực quản, ung thư dạ dày. Do đó việc phát hiện và điều trị bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa biến chứng trên. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày. Trong đó, phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng và đã chữa khỏi bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì

Bệnh trào ngược dạ dày là gì

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả

Phương pháp  chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam là một trong những phương pháp chữa bệnh được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Những bài thuốc nam được lựa chọn từ thiên nhiên vừa an toàn, lành tính lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Một số bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày hiệu quả là:

Bài thuốc 1: sử dụng các vị thuốc Đông y như: hoài sơn, cam thảo, bạch truật, viễn chí, ngưu tất, bán hạ chế, phòng sâm, chỉ xác đem sắc nước uống. Sử dụng bài thuốc này cho đến khi hết triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thì dừng lại.

Bài thuốc 2: Sử dụng cây tía tô kết hợp cùng cây ngũ sắc và hoàng kỳ, hoài sơn và biến đâu và một số vị thuốc khác như: trần bì, chỉ xác, bạch truật, đương quy, lá đắng, lá lốt, sâm đại hành, sinh khương. Đem sắc vị thuốc trên với nước để uống trong ngày sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc đồng thời điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả.

Bài thuốc 3: Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi. Người bệnh có thể sử dụng bằng cách đem rửa sạch nghệ tươi rồi thái lát mỏng. xay nhỏ nghệ tươi cùng với một chút nước vừa đủ. Lọc bã nghệ, chỉ lấy nước cốt nghệ tươi rồi để lắng cho đến khi tạo thành tinh bột nghệ.  Sử dụng tinh bột nghệ trong 7 ngày sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

Hy vọng với phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam ở trên, người bệnh sẽ đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Leave a Reply