3 lưu ý khi trồng răng để răng chắc khỏe, nhai tốt

Trồng răng là một trong những biện pháp giúp răng chắc khỏe hơn, cải thiện chức năng nhai của hàm. Vậy sau khi trồng răng nên lưu ý những gì, cách bảo vệ răng miệng ra sao?

Trồng răng là biện pháp dành cho những người bị mất răng hoặc răng sâu yếu, răng lung lay gây ra ê buốt, đau nhức khi nhai cần phải loại bỏ để thay thế bằng chiếc răng khác chắc bền hơn. Do đó, trồng răng được rất nhiều người tin dùng khi chiếc răng không may gặp trục trặc ảnh hưởng đến khả năng ăn uống. Trồng răng mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để sở hữu chiếc răng xinh xắn, chắc khỏe, tuổi thọ cao sau khi trồng răng, cần lưu ý một số điều sẽ được bật mí dưới đây.

Chăm sóc răng miệng sau trồng răng

Trồng răng giúp bạn có thể có lại hàm răng với đầy đủ răng, không lo bị ảnh hưởng đến chức năng nhai, đồng thời còn giúp bạn chống di răng, tiêu xương răng hiệu quả. Do đó, rất nhiều người trồng răng để mong muốn có hàm răng chắc bền, chức năng nhai tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng hàm răng của mình với độ bền lâu tốt thì đồng thời bạn phải chăm sóc chúng. Các chuyên gia nha khoa khuyên nên đánh răng ít nhất 2 lần/tuần để đảm bảo răng miệng sạch sẽ. Đồng thời sử dụng chỉ nha khoa kết hợp nước súc miệng để “đánh bay” mảng bám cùng cặn thức ăn dính trên răng, giúp chiếc răng mới trồng không bị mài mòn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với mỗi người. Mỗi ngày con người cần năng lượng để hoạt động đa phần được sản sinh từ các loại thực phẩm bổ dưỡng mà ta sử dụng hàng ngày. Đối với những người trồng răng mới, cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cao là điều tốt. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm bạn nên kiêng ăn trong thời gian đầu sau bọc răng để tránh làm ảnh hưởng đến chiếc răng mới trồng. Các loại hải sản có vỏ cứng, góc cạnh nhọn bạn nên hạn chế ăn trong thời gian đầu mới trồng. Không nên dùng răng miệng để cắn các loại quả, hạt có vỏ cứng như quả óc chó, hạt dẻ. Đồng thời không sử dụng các loại thực phẩm khi đang có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ như vậy ngay đến răng thường cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây ê buốt răng, sưng nướu…

Tránh xa một số chất gây hại

Bên cạnh các chất dinh dưỡng tốt bạn nên bổ sung thì bạ nên lưu ý về các chất cần phòng tránh. Đặc biệt đối với các chất kích thích, thuốc lá, bia, rượu nên kiêng bởi nó gây ảnh hưởng đến chiếc răng mới trồng, khiến vùng răng mới trồng chưa kịp thích ứng đã phải chịu sự tác động chất có thể gây ra nguy hiểm cho vùng răng miệng đó. Đồng thời, các loại chất trên cũng gây tác hại cho cơ thể mà bạn nên tránh. Ngoài ra, các loại nước ngọt có ga có màu bạn cũng nên hạn chế sử dụng để tránh những hệ lụy có thể xảy ra.

Trồng răng là điều mà bạn cần làm sau khi chiếc răng bị mất nhằm giúp bạn lấy lại tự tin về một hàm răng đầy đủ, đồng thời tránh khỏi những hiện tượng xấu như di răng, răng xô lệch, giúp khả năng nhai chắc khỏe hơn.

Leave a Reply