Nên hay không trám răng bằng Amalgam, độ bền thế nào?

Thưa bác sỹ. Em có chiếc răng bị sâu. Em muốn đi trám chiếc răng sâu này lại nhưng vì em còn là sinh viên nên muốn trám loại nào giá mềm một tí. Em được biết là trám răng bằng Amalgam thì giá thành phải chăng nhưng không biết trám răng bằng Amalgam có an toàn không ? Hi vọng bác sỹ tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn. ( Mai Hòa -20 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Mai Hòa !

Rất vui khi nhận được băn khoăn của bạn gửi về cho chính sách tư vấn của chúng tôi. Về trường hợp bạn chần chờ, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nên hay không trám răng bằng Amalgam, độ bền thế nào?

Có thể bạn cũng muốn biết:

Hàn trám răng là một việc rất chủ chốt đã khuyến cáo nên ngay tiếp đến bị sâu răng. Tại vì khi răng đã bị sâu thì hình thành một ổ vi khuẩn vì bạn nên chỉ trong thời gian ngắn nhất trám lại để ngăn chặn đổi mới của sâu răng Song song phòng ngừa sự lây truyền của vi khuẩn sang các cái răng lành khác.

Trám răng có số đông loại, tùy thuộc vào những chất liệu khác mà ta có các công nghệ hàn trám răng không giống nhau. Ngay tại đây bạn hỏi về trám răng bằng Amalgam nên chúng tôi sẽ trình bày về phương pháp này.

Hàn trám răng bằng Amalgam như thế nào ?

Trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam là một phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triền của sâu răng bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một nguyên liệu trung tâm nha khoa sử dụng để trám răng được chế tác từ thành phần thủy ngân và những mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Phần ưu điểm của việc hàn trám răng bằng Amalgam là chi phí rẻ, chất liệu bền chắc nên răng tiếp theo trám giữ được lâu, Amalgam có màu sắc sáng, đẹp rất giống với màu sắc của răng thật nên rất thẩm mỹ. Chính các điểm cộng của Amalgam mà phương pháp trám răng này được khá khá người ưu chuộng chọn lựa nhiều và áp dụng.

Trám răng bằng Amalgam có đảm bảo không ?

Trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam có an toàn không là trường hợp khiến khá khá người quan tâm bởi thực tiễn Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và 1 số mạt kim loại khác nên nhiều người lo sợ nguyên liệu này sẽ gây dị ứng với răng và gây có hại cho sức khỏe.

Nên hay không trám răng bằng Amalgam, độ bền thế nào? 1

Dẫu vậy, theo thí nghiệm của những bác sĩ nha khoa từ các doanh nghiệp Y tế Thế giới thì trám răng thẩm mỹ bằng Amalgam vẫn là phương pháp hàn trám răng với vật liệu trám đảm bảo bởi nồng độ thủy ngân Cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở mức bảo đảm. Đến này, tất cả mọi những ca trám răng bằng nguyên liệu Amalgam chưa thấy có ca nào bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể vì vậy bạn hoàn toàn có thể có tâm lí tốt khi áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ này.

Nếu vậy thì, trám răng bằng Amalgam không độc hại như bạn chần chờ đâu bạn Hòa nhé. Hãy đến địa chỉ bệnh viện uy tín để được bác sỹ tư vấn kỹ càng về dịch vụ để bạn có tâm lí tốt và không phải lo ngại trám răng bằng Amalgam có đảm bảo không ?

Leave a Reply