Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một sự kết hợp của sâu và nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy cụ thể những giá trị dinh dưỡng đó là gì? 

1. Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì 

Các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo ( xem thêm: http://dongtrunghathao.blog/dong-trung-ha-thao/

Đông trùng hạ thảo chứa nước 10,84%, protein thô 25,32%, chất xơ thô 18,55%, carbohydrate 28,9%, hàm lượng tro 4,1%, chất béo 8,4%, polysaccharides, axit béo, este, alkan, cordycepin, vitamin và các nguyên tố vô cơ khác.

 Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa ung thư hoặc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng như một loại thực phẩm, dược thảo chống ung thư rất tốt. Nó có thể kháng virus, chống oxy hóa, các chất ức chế RNA, hoạt tính sinh học. Mặt khác, nó còn có tác dụng chống khối u cực tốt.

Cải thiện các chức năng miễn dịch

Đông trùng hạ thảo chứa chất codycepic acid nên có thể điều chỉnh các chức năng trong cơ thể con người đặc biệt là các chức năng của đại thực bào. Nó còn có một vai trò nhất định trong việc tăng cường và điều chỉnh các chức năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

Chống lão hóa

– Trong đông trùng hạ thảo có chứa phân tử polysaccharide – là chất điều hòa hệ miễn dịch. Trên tế bào miễn dịch, các phân tử miễn dịch có tác dụng khác nhau, khi đó phân tử polysaccharide trong đông trùng hạ thảo có thể thúc đẩy tế bào lympho T, đại thực bào, bạch cầu hoạt động tốt hơn để tạo ra hàng loạt các bạc miễn dịch, chống các phản ứng miễn dịch.

– Hỗ trợ rất tốt cho các bệnh nhân có liên quan đến gan, thận và bệnh tiểu đường. Nó còn tham gia vào quá trình phòng chống các căn bệnh nguy hiểm này.

– Bất kỳ ai tìm hiểu về đông tùng hja thảo cũng biết rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo có thể giúp tái tạo tế bào biểu bì, làm da căng bóng, mềm mịn và chống lão hóa cực tốt.

2. Món đông trùng hạ thảo hầm hải sâm

 Nguyên liệu
 – Đông trùng hạ thảo 10g

– Thịt lợn 500g

– Hải sâm 100g

– Gia vị gồm muối, gừng

 – Đông trùng ngâm với nước ấm khoảng 10p

– Hải sâm sơ chế sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

– Thịt lợn rửa sạch sẽ sau đó luộc qua một lần nước để các chất bẩn trong thịt bị loại bỏ sạch. Rửa thêm một lần nữa với nước sạch để thịt được trắng hơn.

– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sau đó thêm khoảng 1,5 lít nước. Hầm trong vòng 2 -3 tiếng là có thể ăn.

 Công dụng đông trùng hạ thảo hầm hải sâm: Hỗ trợ các bệnh về suy nhược thần kinh, bổ sinh lý, bổ thận, nhuận trương, bồi bồ cơ thể khỏi mệt mỏi.

Leave a Reply