Khởi nghiệp nông nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Cuộc cách mạng này sẽ thúc đẩy tất cả các ngành nghề trong đó có thương mại điện tử, xuất nhập khẩu…

Nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng ngày 27/04/2018, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp – Đại học Nông Lâm lần 2” năm 2018.

Nhóm khởi nghiệp thuộc Bộ môn Sinh học phân tử và Công nghệ tế bào – Viện Khoa học sự sống đã tham gia cuộc thi, vượt qua 44 ý tưởng khởi nghiệp khác cùng tham gia và giành giải nhất với dự án: “Phát triển sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo” (Viện KHSS).

Đại diện một số doanh nghiệp cho rằng, với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, cánh cửa xuất khẩu hàng hóa trực tiếp với khách hàng nước ngoài trở nên thuận tiện và bình đẳng, giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa trực tiếp ra thế giới trong thời gian nhanh nhất, thanh toán an toàn và hiệu quả cao.

Hiện nay khởi nghiệp nông nghiệp đang là xu hướng của rất nhiều người trẻ. Chưa bao giờ câu chuyện bữa cơm sạch lại nhức nhối như hiện nay, khi mà người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn để tìm được những mặt hàng đảm bảo chất lượng cho bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, những sản phẩm nông nghiệp hiện nay của chúng ta chưa đáp ứng được. Đây chính là lý do vì sao nông nghiệp đang là xu hướng của thế giới và tại sao chúng ta lại phải theo xu hướng này. Đứng trước xu hướng không chỉ của riêng Việt Nam mà cả thế giới, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp nông nghiệp. Những dự án trong lĩnh vực  nông nghiệp an toàn vào lúc này sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cộng đồng.

Mặt khác, Việt Nam là một đất nước thuần nông, sản phẩm từ nông nghiệp rất đa dạng và phong phú. Rất nhiều bạn trẻ được sinh ra từ những vùng quê nông nghiệp và hiểu rõ về những sản phẩm nông nghiêp. Nếu biết nắm bắt những điều kiện sẵn có để khởi nghiệp sẽ vô cùng thuận lợi và khả năng thành công cũng ngày càng tăng cao. Muốn thành công trong kinh doanh trước tiên bạn nên kinh doanh những gì mình hiểu rõ nhất vậy tại sao không chọn một lĩnh vực mà đã mình đã gắn bó để kinh doanh, khởi nghiệp. Mặt khác khi thế giới ngày càng phát triển, con người ngày càng đông đúc, tài nguyên ngày càng giảm sút thì nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp an toàn ngày càng tăng cao, đó là điều kiện thuận lợi để bạn trẻ có thể đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp dễ dàng đi đến thành công.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn mong muốn tạo ra những sân chơi tri thức, giúp cho những ý tưởng khởi nghiệp của các nhà doanh nghiệp trẻ tương lai được ươm mầm và phát triển rộng rãi trong nước và thế giới.

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Tel: (+84)208.6275.999 – Fax: (+84)208.2490.866

Website: www.tuaf.edu.vn – Email: dhnl@tuaf.edu.vn

Leave a Reply