Cháo đông trùng hạ thảo với hạt kê và súp đông trùng hạ thảo với thịt cừu(

Đông trùng hạ thảo kết hợp với hạt kê thành món cháo, kết hợp với thịt cừu thành món hầm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tất cả những công thức đầy đủ dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Cháo đông trùng hạ thảo với hạt kê

Nguyên liệu chính

– Đông trùng hạ thảo: 4g

– Thịt nạc heo 50g

– Hạt kê 2 bát con

– Muối

Cách chế biến

– Thịt rửa sạch. Sau đó bỏ vào máy xoay sinh tố để xoay nhỏ thịt. Nếu không có máy xoay sinh tố, bạn có thể giã nhỏ bằng cối và băm nhỏ thịt.

– Đông trùng hạ thảo ngâm với nước ấm khoảng 10p

– Hạt kê vo sạch với nước 2 lần. Sau đó cho vào nồi với một lượng nước thích hợp. Thêm thịt vừa xoay nhuyễn vào cùng. Đun lên và chú ý thêm nước khi cạn.

– Chú ý đến lượt thêm nước cuối cùng, hãy cho thêm đông trùng hạ thảo vào và nấu thành cháo.

NOTE: Tùy thuộc vào chức năng của nồi mà bạn đang sử dụng mà bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian đun nấu.

Công dụng của món cháo đông trùng hạ thảo với hạt kê là gì?

Do có sự xuất hiện của đông trùng hạ thảo nên món ăn này khá lợi khí, bổ phổi và thận. Đối với tình trạng như hen suyễn, có đờm, ho ra máu, đổ mồ hôi tự phát, liệt dương, phát ban đêm, đau thắt lưng và đầu gối mà sử dụng món ăn này sẽ rất tốt

>>>>> Tìm hiểu thêm: http://dongtrunghathao.blog/dong-trung-ha-thao/

2. Súp cừu đông trùng hạ thảo với thịt cừu

Nguyên Liệu:

– Đông trùng hạ thảo 5g

– Thịt cừu 400g

– Đường 50g

– Hành tây, gừng, hành lá, vỏ quýt

– Gia vị như muối

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo tươi

– Thịt cừu rửa sạch sẽ bằng nước sau đó cắt thành các dải dài. Gừng cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch sẽ. Hành tây rửa sạch sau đó thái thành sợi nhỏ. Hành lá cũng thái thành đoạn dài.

– Đông trùng hạ thảo ngâm trong nước ấm khoảng 10p.

– Đặt một nồi nước lên bếp. Sau khi nước sôi, thêm gừng, vỏ quýt khô và thịt cừu vào đun sôi để thịt cừu không còn mùi hôi. Sau khoảng 2h hấp, thêm trùng thảo, hành lá và hành tây vào và khuấy đều cho tới khi thịt cừu được nấu chính.

– Múc ra bát lớn, ăn ngay mới ngon.

Hiệu quả của món ăn: Nuôi dưỡng sức sống. Hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, lá lách và phổi. Giảm thiểu các triệu về đau lá lách, khó thở, cơ thể mệt mỏi, thận yếu, phát ban đêm, đau thắt lưng, đau đầu gối, hen suyễn ho mãn tính và cơ thể thấy thường xuyên ớn lạnh.

Một bữa ăn gia đình với những món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ gia tăng tình cảm giữa các thành viên. Nếu như bạn biết thêm về tác dụng của đông trùng hạ thảo, có thể truy cập vào đây: http://dongtrunghathao.blog/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/

Leave a Reply