Yến sào tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng trẻ em không hấp thụ được các chất dinh dưỡng , có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng nhưng lý do cụ thể là hệ tiêu hóa không tiết dịch vị và hoạt động mạnh mẽ làm trẻ biếng ăn hay không hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Vậy cần cho trẻ ăn gì để có thể tăng hấp dẫn và kích thích trẻ ăn là câu trả lời dựa vào thời gian trẻ thích nghi , thực phẩm cung cấp cho trẻ suy dưỡng ngày càng nhiều từ thiên nhiên đến hóa dược phẩm. Nhưng tin dùng nhất là thực phẩm đến từ tự nhiên , yến sào là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, công dụng được người xưa đến nay đều “ tung hô” được xem là thần dược quý từ tạo hóa.

Trong yến sào cung cấp nhiều đa lượng lẫn vi lượng , các axit amin cần thiết giúp hệ tiêu hóa trẻ em hấp thu nhanh nhất , vị giác được kích thích vì độ giòn ngọt từ yến.

Suy dinh dưỡng không chừng vấn đề nhỏ mà rất ảnh hưởng đến sự phát triển bộ não của trẻ. Trẻ em được vận động  và dùng nhiều nguồn thực phẩm từ động thực vật và hấp thụ tốt , giúp cho đứa trẻ đó phát triển toàn diện . Ngược lại , các bậc phụ huynh phải đau đầu với tình trạng trẻ biếng ăn.

Thay vì dùng lượng thức ăn thật nhiều để cho bé tăng cân,đó không phải cách . Nguồn dinh dưỡng phụ thuộc vào nguyên liệu chế biến, với chén yến sào chưng ngũ quả hay súp thả gà đơn giản cũng đã cung cấp nguồn dinh dưỡng trong một ngày.

Liều lượng quan trọng, cách 2-3 ngày / lần , vì hệ tiêu hóa trẻ còn nhỏ, tốt nhất dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên .

“Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng, khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.” Theo PGS-TS Nguyển Thị Lâm – Viện phó Viện dinh dưỡng quốc gia

Bên cạnh bổ sung yến sào, các món ăn hằng ngày mẹ cần đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm : đạm , đường , chất béo ,rau xanh để trẻ phát diện toàn diện hơn và không  gây ngán cho trẻ mẹ cần thay đổi và biết được vị mặn ngọt bé ưa vị nào? Vận động cũng là phương thức giúp bé khỏi suy dinh dưỡng , điều hòa tuần hoàn máu , các bộ phận trong cơ thể được phối hợp nhịp nhàng.

Để đạt hiệu quả sử dụng món yến sào, các bà mẹ tích lại 3 tip sau:

–   Giúp trẻ ăn yến sào cách từ lựơng nhỏ kết hợp cháo , súp trong bữa ăn và kiên trì thời gian dài .

–    Nên cho trẻ ăn yến sào vào lúc buổi sáng khi thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ một giờ, để trẻ hấp thụ tối đa dưỡng chất  có trong yến.

–   Tránh trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên ăn yến sào vì độ tuổi này trẻ cần nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ là chính.

Leave a Reply