Lip bóng bàn – kỹ thuật tấn công dứt điểm hay nhất trong bóng bàn! ( Phần 1)

Kỹ thuật lip bóng bàn từ trước đến nay vẫn luôn được nhận định là một kỹ thuật vừa đem lại hiệu quả tấn công đồng thời cũng giúp người chơi bóng tạo cơ hội dứt điểm khi có bóng. Lợi ích và ưu việt là vậy nhưng để tạo ra được một pha lip bàn bóng bàn mắt và có tác dụng cần có độ chuẩn xác cao. Kỹ thuật lip bóng bàn thuận tay và trái tay là những yêu cầu tiên quyết để người chơi bóng sở hữu kỹ năng điêu luyện này một cách tốt nhất.

Bài viết hôm nay trong phần 1 – hãy tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật lip bóng thuận tay

Đầu tiên kỹ thuật lip bóng dù thuận hay trái tay cũng gồm 3 giai đoạn cơ bản. Hãy tìm hiểu lip bóng bàn thuận tay theo 3 giai đoạn này:

  1. Lip bóng bàn ở giai đoạn chuẩn bị

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là tư thế đứng với chân trái đứng trước, chân phải ở sau nhưng khoảng cách hai chân vẫn rộng bằng vai. Đầu gối hạ thấp dồn trọng tâm vào chân phải. Cánh tay tự nhiên tạo góc 45 độ. Vợt cầm để cách hông khoảng 40 cm hơi chúc đầu vợt xuống dưới và mặt vợt hơi nghiêng tạo góc với bàn khoảng 60 độ.

  1. Lip bóng ở giai đoạn đánh bóng

Ở giai đoạn đánh bóng, chọn thời điểm đối thủ đánh sang chạm bàn và bóng vừa nẩy lên. Lập tức dùng sức lăng vợt từ dưới lên trên và trước ra trái. Khi vợt chạm bóng thì miếng mạnh vợt, cẳng tay gấp nhanh phối hợp với sức người để đẩy nhanh bóng bàn qua lưới.

  1. Lip bóng ở giai đoạn kết thúc

Thay đổi tư thế theo quan tính, chuyển trọng tâm ơ thể sang chân trái, nhìn theo bóng rồi nhanh chóng trả vợt về ngang tầm ngực để tiếp tục tư thế đỡ bóng cho pha bóng tiếp theo

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về lip bóng bàn trái tay, cùng chờ đợi số tiếp theo từ Thể Thao Đông Á!

Biết thêm chi tiết: https://thethaodonga.vn/kich-thuoc-ban-bong-ban-va-phong-tap-tieu-chuan

Leave a Reply