Viêm hạ họng mãn tính có phải bệnh nguy hiểm không?

Nhiều người nghĩ rằng mình chỉ bị viêm họng bình thường nên khá chủ quan trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, sau thời gian dài tình trạng viêm họng không có tiến triển tốt đi khám thì bị bác sĩ thông báo viêm hạ họng mãn tính. Vậy viêm hạ họng mãn tính là gì? Có nguy hiểm hay không?

Cảm cúm tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho cơ thể, nhiều người hay sử dụng mẹo dân gian như xông hơi để mau chóng thoát khỏi, tuy nhiên, cảm cúm có nên xông hơi không? Đây là ý kiến của chuyên gia

Viêm hạ họng mãn tính

viêm hạ họng mãn tính

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu cấu tạo của họng. Họng được chia làm 3 phần bao gồm: Họng mũi, họng miệng và hạ họng. Trong đó hạ họng là bộ phận trong cùng của miệng, và hạ họng cũng được chia làm 3 bộ phận:

– Phần phía trước: đây là phần gồm có hố lưỡi, đáy lưỡi, thanh nhiệt, sụn thanh nhiệt và 1 phần nhỏ cấu trúc thanh quản.

– Phần sau: là phần tiếp giáp với xoang sau họng.

–  Phần 3 là 2 phần bên xoang lê chạy dọc vào miệng của thực quản.

Viêm hạ họng mãn tính là do viêm họng cấp không được điều trị kịp thời dẫn đến mãn tính. Các bộ phận ở hạ họng bị viêm nhiễm gây ra bệnh.

Cách chữa sổ mũi và ho có đờm tại: http://cojecamcum.vn/9-cach-chua-mui-va-ho-co-dom-cho-nhanh-khoi/

Biểu hiện của bệnh viêm hạ họng mãn tính

Đối với những người bị viêm hạ họng mãn tính sẽ có những biểu hiện cơ bản sau đây: khó nuốt, đau họng, khi nuốt có cảm giác bị vướng cái gì đó ở cổ họng. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài thì các bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị tận gốc.

Viêm hạ họng mãn tính có phải bệnh nguy hiểm không?

Những biểu hiện trên cũng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm họng thông thường và nhiều người bỏ qua không quan tâm dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn. Và nguy cơ lớn nhất có thể mắc phải đó là ung thư hạ họng. 1 căn bệnh khó chữa và có thể lấy đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Vì vậy nếu tình trạng khó nuốt, nuốt thức ăn cảm thấy đau rát khó chịu không thuyên giảm sau 1 thời gian điều trị thì ngay lập tức đến cơ sở y tế để kiểm tra. Chỉ có như vậy mới phát hiện được bệnh sớm và được điều trị kịp thời.

Viêm hạ họng mãn tính có nguy hiểm không?

Nếu nói không nguy hiểm thì không đúng. Nhưng nguy hiểm thì cũng chưa thật chính xác. Khi bị chuẩn đoán viêm hạ họng mãn tính các bạn nên đi kiểm tra lại thật kỹ để xem tình trạng bệnh của mình đến đâu và áp dụng đúng các phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu không nó sẽ có nguy cơ chuyển biến xấu thành ung thư hạ họng. Và đây chính là bệnh nguy hiểm và rất khó chữa trị.

Bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về viêm họng? Truy cập ngay vào đây

Viêm hạ họng mãn tính có phải bệnh nguy hiểm không?

Để đạt được kết quả tốt trong quá trình điều trị viêm hạ họng mãn tính các bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Không nên vì khó nuốt mà bỏ ăn uống khiến cơ thể bị sụt cân và giảm khả năng miễn dịch. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả đặc biệt là các loại giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi, quýt… Ngoài ra các bạn tuyệt đối không sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, đồ ăn lạnh như kem và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Nguyên nhân đau nửa đầu bên phải là đây

Leave a Reply