Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian rất an toàn và hiệu quả

Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và thấy có hiệu quả tích cực. Chứng viêm mũi dị ứng khó điều trị dứt điểm bằng phương pháp dùng thuốc tây y mà lại còn có nhiều tác dụng phụ. Hãy tìm hiểu các phương pháp dân gian trị viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả dưới đây.

Cảm cúm ra mồ hôi rất khó chịu, đây là 9 cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà

Viêm mũi dị ứng gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh

1. Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng chính là tình trạng mũi bị viêm, có thể sưng tấy do dị ứng với các tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Biểu hiện thường gặp của chứng viêm mũi dị ứng là hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi…gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Những người thường mắc viêm mũi dị ứng khi phải làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm, khói bụi và hóa chất, những người hay dị ứng với lông chó mèo, phấn hoa, hay dị ứng với một số thực phẩm, hải sản… Một số trường hợp khác cũng dễ mắc chứng viêm mũi dị ứng là người có dị tật ở mũi như vẹo vách ngăn hoặc gai vách ngăn ở khoang mũi.

Có những người bị viêm mũi dị ứng quanh năm đó là do các tác nhân gây dị ứng tồn tại trong môi trường sống hàng ngày như khói bụi, ô nhiễm… Viêm mũi dị ứng theo mùa thường là nguyên nhân do phấn hoa và các loại nấm mốc …phát triển theo mùa gây ra dị ứng.

Có rất nhiều cách hạn chế viêm mũi dị ứng cho cơ thể, một trong những cách đơn giản nhất là kiêng khem trong ăn uống, vậy viêm mũi dị ứng nên kiêng ăn gì?, đọc bài viết này sẽ rõ

2. Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian rất an toàn và hiệu quả

Phương pháp dân gian được rất nhiều người tin tưởng để chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng. Có thể kể đến những bài thuốc dân gian dễ làm và có hiệu quả với bệnh viêm mũi dị ứng như sau:

Trị viêm mũi dị ứng bằng cây hoa cứt lợn( cây cỏ hôi, cây ngũ sắc): Đây là loài cây mọc hoang, có khá nhiều ở các khu vực nông thôn. Loại cây này đã được kiểm nghiệm là có khả năng chống viêm nhiễm, phù nề đặc biệt có tác dụng rất tốt trong điều bị bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách làm như sau:

  • Dùng lá hoa cứt lợn, lá khế tươi và lá bạc hà.
  • Đem rửa sạch để ráo nước rồi đem giã nát.
  • Dùng bông thấm nước dung dịch các loại lá trên nhét trực tiếp vào lỗ mũi. Mỗi lỗ mũi nhét 15 phút. Tinh chất từ hoa cứt lợn làm giảm sưng, viêm, phù nề. Tinh chất lá khế và tinh dầu bạc hà giúp làm giảm các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi của bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.
  • Kiên trì áp dụng bạn sẽ thấy bệnh viêm mũi dị ứng từ từ khỏi.

Trị viêm mũi dị ứng từ tỏi: Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc, nó còn là kháng sinh tự nhiên giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, có tác dụng tốt trong điều trị viêm mũi dị ứng.

Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian từ củ tỏi đơn giản mà lại hiệu quả

Bạn ép lấy dịch tỏi trộn cùng mật ong, thấm dung dịch này bằng bông và nhét vào mũi. Nếu bạn nhỏ dung dịch này vào mũi thì có thể tỏi có tính nóng có thể làm bỏng niêm mạc mũi nên bạn cần thận trọng.

Những thông tin bổ ích về viêm mũi viêm xoang ngay tại đây

Tuyệt đối không nhỏ dung dịch tỏi trực tiếp vào mũi trẻ nhỏ vì lớp niêm mạc mũi của trẻ nhỏ rất mỏng dễ bị tổn thương. Cách đơn giản hơn nếu bạn bị viêm mũi dị ứng thì bạn hãy ăn tỏi hàng này sẽ giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng rất nhiều.

Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian sẽ an toàn hơn và không có tác dụng phụ như tây y. Nhưng bạn cần kiên trì áp dụng vì các thành phần hoàn toàn tự nhiên nên cần có thời gian thì bệnh mới thuyên giảm và khỏi từ từ. Các bài thuốc dân gian trị viêm mũi dị ứng với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm khá đơn giản nhưng đã giúp rất nhiều người chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng.

Tìm hiểu về bệnh viêm hạ họng mãn tính

Leave a Reply