Vì sao các món ngon từ thịt gà luôn có mặt trong bữa ăn gia đình?

Sự có mặt của thịt gà trong các bữa ăn hàng ngày càng ngày càng nhiều hơn. Với giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến, dễ mua ở bất kì đâu, giá thành lại rẻ nên càng ngày càng nhiều bà nội trợ trổ tài chế biến các món ngon từ thịt gà.

Căn nguyên của thịt gà thường xuất hiện trong bữa ăn

Nếu bạn nghĩ thịt gà chỉ là một món ăn tầm thường và không có gì đặc sắc thì có lẽ bạn đã lầm to. Mà cũng có thể là bạn chưa biết tới các món ngon từ thịt gà đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Điển hình thì gà KFC cũng là một cách chế biến từ thịt gà nổi tiếng khắp thế giới từ công thức bí mật. Biết đâu với bài viết chia sẽ các món món từ thịt gà sau đây sẽ khiến bạn nổi hứng tạo ra một công thức nấu thịt gà đặc biệt nổi tiếng khắp thiên hạ thì sao.

Căn nguyên của thịt gà thường xuất hiện trong bữa ăn

Nếu bạn đã quá quen thuộc gà chiên ở các tiệm cơm gà hay món gà kho xả từ món nhậu trở thành món ăn rồi dần dần trở thành món chả ai thèm ăn. Xa xa hơn chút bạn cũng đã phát ngán tới việc ăn gà KFC tuy chả còn ngon mà đắt nhứ “chóa”… Ý chê nhiều quá, phải khen lại không lạc đề mất.

Thật ra thịt gà chế biến ngon thì việc đầu tiên bạn phải mua loại gà ta, gà thả vườn, hoặc tệ nhất cũng phải là gà thả vườn nuôi theo cách công nghiệp. Chứ “gà mỹ”, gà công nghiệp chính thống, gà trung quốc,… các loại gà mà ra chợ mua 30k-50k/kg thì nát nát hết. Cái này theo mình nó không phải là thịt gà nữa mà là thịt gì áy ăn vào bột bột, nuốt xong chả biết mình vừa ăn cái quái gì xong. Nên tệ nhất cũng phải mua thịt gà vườn nuôi theo cách công nghiệp giá tầm 80-100k/1kg. Còn gà ta chính thống nuôi kiểu ở quê thì giá nó là 120-160k/1kg rồi.

Ở bài viết này mình chỉ nói tới gà vườn nuôi kiểu công nghiệp với giá thị trường cũng khá mềm (rẻ bằng thịt heo), và có thể mua ở chợ bất cứ khi nào bạn muốn chế biến một món ngon từ thịt gà.

Ưu điểm của các món ngon từ thịt gà:

Ưu điểm của các món ngon từ thịt gà:

+ Mua bao nhiêu cũng có

+ Giá trị dinh dưỡng cao

+ Giúp đa dạng hóa các món ăn ngon miệng hàng ngày

+ Dễ nấu, dễ chế biến, dễ biến tấu

+ Giá rẻ, thịt nhiều, xương ít phù hợp với tiêu chí ngon bổ rẻ

Nhược điểm:

+ Giá cả có thể cao bất chợt vào các dịp nhất định

+ Lâu lâu rộ lên vụ H5N1 thì không dám ăn

+ Mau ngán khi ăn nhiều vì hàm lượng chất đạm cao hơn thịt heo nhiều

Lời khuyên khi mua gà:

+ Nên ăn các món được chế biến từ thịt gà tầm 2 tuần/lần

+ Chỉ mua thịt gà vào sáng sớm từ 5-8h sáng

+ Gà ăn 1 lần, không nên bỏ tủ lạnh

Gợi ý một số món gà bạn có thể chế biến:

+ Gà nấu măng chua, Gà nướng chao, Gà hấp mỡ hành, Gỏi gà trộn rau răm, Gà mía muối, Gà chiên sốt, Gà hấp xì dầu, Lòng gà non xào cay,….

Chúc các bạn ngon miệng với các món ngon từ thịt gà nha nha!

Leave a Reply