Căn bệnh trầm cảm trong cuộc sống hiện đại

Bệnh trầm cảm trong cuộc sống hiện đại, thực tế, bệnh trầm cảm dần xuất hiện và càng tăng, lí do? Những công việc bạn làm thường xuyên phải đối mặt với quá nhiều sự lo lắng và áp lực hay sự thay đổi liên tục và phải làm việc rất nhiều thời gian…sẽ rất dễ dẫn đến trầm cảm.

Trầm cảm có thể gặp ở bất cứ ai

Theo thống kê thì có khoảng 20% người lớn từng trải qua tâm lý này, do đó mà Trầm cảm là tình trạng phổ biến nhất trong số các bệnh lý về tâm thần. Người bị Trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách cảm nhận, suy nghĩ và hành xử của họ. Bạn có thể nhận ra qua một số dâu hiệu như hay cảm thấy lo âu, tuyệt vọng, tự ti và giảm hứng thú với mọi thứ.

Phụ nữ sẽ có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp đôi so với nam giới, do tác dụng của những thay đổi về nội tiết tố. Về nguyên nhân chính xác gây trầm cảm đến nay vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, các yếu tố tác động như môi trường, di truyền và mất cân bằng về hóa học có thể là những yếu tố nguy cơ liên quan đến trầm cảm. Bên cạnh đó là yếu tố tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng này. Trầm cảm có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, kể cả tuổi để xuất hiện là vào khoảng tuổi 20 và thêm vào đó là tính di truyền, những bệnh tật trước đó cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh trầm cảm.

Vì sao nghê nghiệp có liên quan đến trầm cảm?

Các chuyên gia y tế cũng đã thống kê các lĩnh vực bao gồm những ngành nghề làm việc toàn thời gian mà nhân viên làm ở đó dễ mắc bệnh trầm cảm nhất.

– Nhân viên y tế: Bao gồm bác sĩ, y tá, nhà trị liệu và các nghề khác mà gắn liền với những người phải vào bệnh viện điều trị và có ít khả năng tự chăm lo cho mình. Đây là nghề mà thường xuyên cần phải làm việc nhiều giờ, tăng ca và liên tục chứng kiến cảnh cái chết và sự sống gần nhau trong gang tấc.

– Giới Nghệ sĩ, nhà văn, người làm trong ngành giải trí:

Đặc thù của những công việc này thường có thu nhập, giờ làm không ổn định, dễ bị cô lập. Nhất là ở nam giới, đây là nhóm công việc đi liền với một giai đoạn trầm cảm nặng.

– Tư vấn tài chính và kế toán: Căng thẳng và rất căng thẳng! Đó là những điều họ có thể nói về công việc của mình. Hầu hết họ không thích giải quyết các vấn đề tiền bạc như quản lý khoản tiết kiệm hưu trí của mình. Bạn có thể tưởng tượng xem việc phải kiểm soát hàng nghìn hay hàng triệu đô tiền cho những người khác sẽ thế nào…

Hiện nay, bệnh trầm cảm đang ngày càng trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển và trong cuộc sống hiện đại. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có thể không tự chăm sóc cho bản thân mình, trở thành gắng nặng đối với gia đình và trong nhiều trường hợp đây còn là mối nguy hiểm cho cộng đồng và xã hội.

Leave a Reply