Cần đảm bảo tính an toàn và sự nghiêm cho kì thi THPT quốc gia năm 2018

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là kì thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra, yêu cầu đặt ra cho các địa phương hiện nay là cần phải đảm bảo tính an toàn và sự nghiêm cho kì thi THPT quốc gia tránh tình trạng xảy ra như kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội vừa qua.

>>> Thông báo về mức học phí cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo số liệu báo cáo, trên địa bàn TP.HCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 124 hội đồng coi thi phân bố đều tại 24 quận, huyện với 79.153 thí sinh đăng ký dự thi. Việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan cũng được triển khai nhằm bảo đảm cao nhất sự an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Còn tại Hải Phòng, năm nay có đến 20.101 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT, các đơn vị liên quan đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh khi tham dự kì thi.

Ảnh minh họa.

Tin tức tại Hà Nội, theo báo cáo, có gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 7.775 người, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên trường đại học. Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng công an, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các phòng chức năng để có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra từ 24-27/6. Theo đó, ngày 24/6 thí sinh làm thủ tục dự thi. Từ sáng 25-27/6 thí sinh sẽ làm bài thi.

Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có 1 cụm thi do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, cao đẳng do Bộ GD&ĐT điều động.

Kỳ thi THPT quốc gia có 2 mục đích: Vừa xét tốt nghiệp THPT và vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Sau khi kết thúc việc các thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển ĐH, CĐ (từ 01-20/4), Bộ GD&ĐT cho biết tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 925.964.

Về kinh phí tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT cho biết các sở GD&ĐT không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự.

Nguồn: Nguoitieudung.com.vn

Leave a Reply