Những lưu ý quạng trọng cho người mới học lập trình PHP

Lập trình không còn là một công việc mới và xa lạ với nhu cầu thị trường công việc hiện nay. Chính vì độ hót của ngành mà nhiều người chuyển huớng sang theo ngành lập trình. Với những người đã và đang làm trong lĩnh vực thì mới thấu hiểu hết được tính chất của công việc đó ra sao. Còn với những người mới theo học thì đây quả là một vấn đề cần có sự cần cù, thông minh và sự kiên nhẫn để tìm tòi. Vậy những người mới học lập trình PHP thì không thể nào bỏ qua được bài chia sẻ dưới đây.

Những lưu ý quạng trọng cho người mới học lập trình PHP:

1. Tìm hiểu về PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình được rất nhiều các website khác nhau sử dụng rộng rãi bởi tính phổ biến và sự ưu việt từ ngôn ngữ ngày mang lại cho web.

PHP đang là mã nguồn mở sử dụng miễn phí và có tính linh hoạt cao, dễ chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Từ mã nguồn này mà bạn có thể tạo ra các trang web khác nhau về nội dung mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí. Với tỉ lệ chiếm hơn 50% ngôn ngữ web thị trường hiện nay nên vấn đề nhân lực trong lĩnh vực này cũng đang rất cần một nguồn lớn.

2. Những lưu ý về PHP

a. Cần nắm vững các khái niệm lý thuyết

Đa số các bạn mới học sẽ có tư duy là lý thuyết suông nên không quan trọng chủ yếu là thực hành. Nhưng các bạn phải có những cái lý thuyết suông ấy vững và trắc thì mới có thể thực hành tốt được. Bởi kiến thức lý thuyết luôn là nên tảng vững chắc cho các bạn học các bài phái sau nó và các bài thực hành. Vậy nên đừng có suy nghĩ tối tăm đó mà bỏ qua phần lkiến thức lý thuyết căn bản và nền tảng.

b. Thực hành

Các bạn cần có những giờ thực hành thật nhiều. Khi bạn thực hành nhiều sẽ tiếp xúc nhiều với các kiểu web khác nhau và cần có sự biến đổi sao cho phù hợp. Muốn học chuẩn và nhanh thì cần thực hành nhiều sau các giờ học lý thuyết. Những dòng code, dòng lệnh bạn cần phải viết đi viết lại cho nhớ, cho thuần thục thay vì việc bạn coppy từ bên này paste sang bên kia.

c. Tìm ra lỗi sai và khắc phục lỗi

Khi các bạn viết và thực hành nhiều thì sẽ có lúc gặp những lỗi khác nhau. Khi gặp lỗi không phải là hỏng mà đó là cơ hội để các bạn học hỏi thêm và tìm tòi thêm kiến thức. Bạn cần tìm ra cách khắc phục những lỗi đó thì sẽ tăng thêm sự hiểu biết và độ nhạy bén trong công việc hơn. Với những lần sai và sửa như vậy bạn đã một lần học và nâng cao kiến thức của mình hơn.

Ví dụ: Khi line báo 456… thì ta sẽ biết được code đó lỗi từ dòng 456 trở đi hay sau đó vài dòng.

d. Tham khảo thêm tài liệu

Ngay cả các lập trình viên lâu năm cũng vẫn phải luôn luôn học hỏi và tham khảo các nguồn để nâng cấp thêm kiến thức cho mình. Với thời buổi công nghệ hiện nay thì các bạn có thể tham khảo các nguồn khác nhau trên mạng, trên sách báo hay chính bạn bè thay cô và các đồng nghiệp của mình. Đừng bao giờ tự phụ là ta đã biết hết rồi không cần nghe và học hỏi thêm ai.Với cái suy nghĩ đó là bạn đang tự đào mồ chôn kiến thức của mình. Bạn sẽ mãi mãi không cập nhập thêm được kiến thức mới. Nhưng cũng không vì thế mà thấy ai nói sao cũng nghe theo mà bạn cần tìm một nguồn chia sẻ kiến thức chuẩn và hữu ích sau đó sẽ học theo và áp dụng vào vấn đề của mình để giải quyết.

Hãy truy cập website: aptech-vietnam.com để được cập nhật thêm các kiến thức mới.

Leave a Reply