Lập trình web cho người mới bắt đầu

Lập trình web cho người mới bắt đầu. Trong thời đại 4.0 thì lập trình web là công việc có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên để trở thành một lập trình viên bạn cần phải học hỏi rất nhiều thứ và thực sự kiên trì. Bạn đã biết cách học lập trình web cho người mới bắt đầu? Học lập trình web nên bắt đầu như thế nào, có khó hay không? Đừng bỏ lỡ bài viết sau!

Học lập trình web cho người mới bắt đầu

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để theo học lập trình web. Dù bạn áp dụng phương pháp nào cũng nên kiên định theo học đến tận cùng để có hiệu quả nhất. Một số nơi sẽ tiến hành dạy Python trước, có nơi lại dạy về Pasal, C đầu tiên. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách học cơ bản nhất dành cho cả các bạn mới học hay sinh viên công nghệ thông tin đều có thể hiểu được.

Kết quả hình ảnh cho Lập trình web cho người mới bắt đầu

Lập trình web cơ bản

Lập trình web có nền tảng cơ bản là CSS và HTML. Kiến trúc ứng dụng web chia làm 3 phần gồm Front End, Back End – App và Back End – Database.

Front End

Là giao diện hiển thị trực tiếp trên trình duyệt của người dùng. Để thông thạo phần này bạn cần hiểu biết rõ về những kiến thức về giao diện bao gồm:

  • CSS (Cascading Style Sheets): ngôn ngữ định dạng thành phần trang web.
  • JavaScript: ngôn ngữ lập trình giúp tạo sự tương tác tốt hơn trên giao diện web.
  • HTML (Hyper Text Markup Language): ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản để tạo ra trang web.

Back End – App

Đây là phần Business Logic (xử lý nghiệp vụ) được đảm nhận bởi một số ngôn ngữ khác như C#, Java, Ruby, Python, PHP,… Tùy vào sở thích và loại ứng dụng bạn xây dựng để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.

Do PHP đa ngôn ngữ và là chuẩn mực của hầu hết các máy chủ web nên hãy lựa chọn lập trình web bằng ngôn ngữ này.

Kết quả hình ảnh cho Lập trình web cho người mới bắt đầu

Back End – Database

Database với khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ ứng dụng. Để học được Database bạn cần học 2 phần gồm:

  • Hệ quản trị CSDL: MySQL, DB2, Oracle,…
  • Ngôn ngữ truy vấn dữ liệu: SQL (Structured Query Language)

Như vậy để thành một lập trình viên ứng dụng web bạn cần có kỹ năng ở 3 phần trên.

Học lập trình web cho người mới bắt đầu ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều tài liệu bổ ích trên mạng bạn có thể sử dụng để nghiên cứu. Tuy nhiên đây cũng là nỗi lo bởi quá nhiều tài liệu khiến bạn dễ bị choáng ngợp không biết nên học cái nào.

Bạn có thể học hỏi qua các trang web bằng tiếng anh bởi các tài liệu ở nước ngoài khá đa dạng và chất lượng, có thể bắt kịp được xu hướng. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn hạn chế thì có thể tìm đến các trung tâm đào tạo lập trình web uy tín để theo học.

Trên đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để lập trình web cho người mới bắt đầu hi vọng sẽ có ích với lựa chọn nghề nghiệp của bạn!!!

Leave a Reply