Đau đầu chóng mặt – Triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm

Đau đầu chóng mặt là những biểu hiện của cơ thể mà bạn không nên chủ quan bởi nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân thì có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Khi đau đầu chóng mặt xảy ra thường xuyên thì hãy cẩn trọng bởi bạn có thể đang mắc phải một số căn bệnh dưới đây:

Chuyên gia sức khỏe tư vấn cách chữa đau đầu chóng mặt buồn nôn cho người thiếu máu não

Đau đầu chóng mặt là những triệu chứng của một số căn bệnh nguy hiểm

1. Đau đầu chóng mặt – biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh mãn tính thường xảy ra ở những người ở tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, hiện nay độ tuổi những người mắc bệnh này đang ngày càng được trẻ hóa. Người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu chóng mặt, thậm chí cả khi đang nghỉ ngơi. Vì vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ được xếp vào những bệnh gây nhiều bất tiện và đau đớn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Những cơn đau đầu kéo dài từ gáy lên đầu, từ cổ lan xuống bả vai và tay sẽ khiến người bệnh khó có thể tập trung làm việc được.

2. Bệnh rối loạn tiền đình

Đau đầu chóng mặt có thể là do bị rối loạn tiền đình

Nếu thường xuyên bị đau đầu chóng mặt và mệt mỏi, nhất là khi vận động sẽ cảm thấy choáng váng và đau nhức ở đầu hay mắt thì có khả năng bạn đã bị bệnh rối loạn tiền đình. Bởi những triệu chứng trên xảy ra là do sự tổn thương của nhân tiền đình trong hệ thần kinh khiến cho chức năng của các cơ quan khác của cơ thể như hệ tuần hoàn, thần kinh, tuyến giáp bị ảnh hưởng. Nếu chẳng may mắc phải bệnh rối loạn tiền đình thì người bệnh cần phải cẩn trọng bởi khả năng bị đột quỵ do bệnh gây ra là rất lớn.

5 triệu chứng thiếu máu não phổ biến chắc chắn gặp phải.

3. Các bệnh về huyết áp

Các bệnh về huyết áp, đặc biệt là huyết áp thấp cũng là nguyên nhân thường gây ra ở người bệnh các triệu chứng như chóng mặt, choáng váng và xuất hiện những cơn đau đầu ngắn. Các bệnh về huyết áp sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và thường đem lại nguy cơ mắc thêm các bệnh về tim mạch hay tuần hoàn máu.

4. Bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Đau đầu chóng mặt cũng là triệu chứng thường xảy ra với những người mắc bệnh đau nửa đầu hay còn gọi là đau đầu vận mạch. Ngoài những triệu chứng này thì người bệnh còn phải đối mặt với những cơn đau đầu dữ dội kéo dài từ 2 đến 72 tiếng đồng hồ. Nếu người mắc bệnh đau nửa đầu là những người trẻ tuổi thì còn phải đối mặt với nguy cơ bị đột quỵ.

5. Bệnh máu xấu  hoặc tuần hoàn máu kém

Máu xấu tuần hoàn máu kém có thể gây ra đau đầu chóng mặt

Khi chất lượng máu xấu hoặc não thiếu máu do sự tuần hoàn máu kém thì sẽ dẫn đến các triệu chứng đau đầu chóng mặt bởi khi đó lượng oxy và dưỡng chất cung cấp cho não bị thiếu, ảnh hưởng  không tốt tới hoạt động của hệ thần kinh. Căn bệnh này có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi nhưng nhiều nhất là người cao tuổi và những người làm việc văn phòng, người ít tham gia vận động.

Bạn đang tìm hiểu về hiện tượng đau đầu chóng mặt? Tại đây sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn

Tuy là hội chứng thường  gặp trong cuộc sống, nhưng khi đau đầu chóng mặt xảy ra với tần suất lớn thì người bệnh cần phải đi khám tại các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời. Nếu không khả năng xảy ra các biến chứng nguy hiểm là rất lớn.

Bài trước đó: Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết ngay tại nhà

Leave a Reply