Nên xây dựng lăng mộ đá vào thời gian nào?

Xây dựng lăng mộ đá đẹp cho gia tiên là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên nên chọn thời gian nào trong năm là thích hợp nhất thì không phải ai cũng. Hãy cùng đá mỹ nghệ chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Theo quan niệm từ xưa thì việc cải táng, xây dựng lăng mộ thường được diễn ra trong dịp tết thanh minh(tháng 2) hàng năm, thời điểm nào cũng có rất nhiều người tiến hành tảo mộ và xây dựng mộ đá.

Ngoài ra thời điểm từ tháng 8 đến 12 âm lịch cũng được nhiều người xem là thời điểm cải tạo và xây dựng mộ vì thời tiết lúc này mát mẻ, hanh khô nên làm lúc này sẽ tốt hơn.

 

 

Trước vật liệu được dùng được làm lăng mộ đá thường là gạch hoặc đất tuy nhiên do chất liệu này có nhiều hạn chế sau này người dân đã chuyển sang sử dụng mộ đá. Chất liệu làm mộ đá thường làm từ đá xanh hoặc đá Hoa Cương, đá trắng,… trong đó đá xanh được dùng nhiều hơn cả. Chất liệu làm đá bền, không bị tác động của thiên nhiên, nên phải mất công tu sửa, đây là sự lựa chọn của hầu hết người dân hiện nay.

 

 

Giá thành làm lăng mộ đá tùy thuộc vào chất liệu đá, nếu là đá Hoa Cương hay đá Trắng sẽ có giá thành hơi cao. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào di chuyển và lắp đặt vật liệu, thời gian làm lăng mộ trong năm cũng ảnh hưởng tới giá cả. Ví dụ như xây mộ vào tháng 3 đến tháng 7 đây là thời điểm không nhiều người đặt sản phẩm nên giá thành cũng sẽ thấp hơn những tháng cuối năm có số người đặt sản phẩm nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tìm thời gian cụ thể thích hợp cho việc xây dựng lăng mộ đá. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới đá mỹ nghệ Minh Công để biết cụ thể hơn.

Leave a Reply