Theo nghiên cứu mới nhất cafe có lợi cho sức khỏe

Thời gian gần đây thẩm phán tại California tuyên bố muốn cảnh báo những người uống cafe giống như thuốc lá. Tuy nhiên điều này là sai với nghiên cứu thực tế vì theo các chuyên gia cafe rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn lo lắng với tuyên bố đó của thẩm phán thì giờ hãy quên đi và vẫn cứ thưởng thức vị cafe thương ngon mỗi ngày vì nghiên cứu chỉ ra cafe có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể thỏa mái uống vài ly cafe mỗi ngày vì nó rất có lợi cho sức khỏe, kể cả những người có tiểu sử từng mắc bệnh tim.

 

 

Theo nghiên cứu lấy từ 228.000 người thì uống cafe giúp giảm 6% nguy cơ rối loại về tim, nhịp tim đập quá nhanh, không đều. Một nghiên cứu khác trên 103 người bị nhồi máu cơ tim cho thấy bệnh của họ đã khỏi khi dùng 3 ly cafe mỗi ngày.

Người thực hiện nghiên cứu là tiến sĩ sinh lý học tại bệnh viện Alfred, viện Tim nhận định: “Có một nhận thức rất phổ biến của công chúng, thường dựa trên kinh nghiệm giai thoại, rằng caffeine là một kích hoạt cấp tính gây ra các vấn đề nhịp tim. Sự xem xét và nghiên cứu lại rộng rãi của chúng tôi về y tế cho thấy đây không phải là vấn đề”.

 

 

Uống trà cũng có lợi về sức khỏe, cũng theo nghiên cứu thì người dùng nên tránh những loại nước uống tăng lực nào nếu thấy có dấu hiệu về tim. Khoảng 75% những người có tiền sử bệnh tim nếu  uống 2 ly trở lên đối với các loại nước tăng lực sẽ làm nhịp tim đập nhanh hơn.

Não của người có chất caffein, đây là chất hóa học thần kinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và nhịp tim trong cơ thể. Nhiều người tin rằng quá trình caffein ngăn sự hoạt động của adenosine có thể làm giảm nguy cơ về tim và chống oxy hóa từ trà và cafe,

Leave a Reply