Cách chữa đầy bụng dân gian cho trẻ cực hiệu quả – Các mẹ nên biết

Đầy bụng khó tiêu là bệnh thường gặp ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe ở trẻ nhỏ, cũng do hệ tiêu hóa của bé chưa được mạnh mẽ như người lớn, tình trạng này khiến cho bé lười ăn và tác động tới sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên nếu như mẹ không muốn sử dụng thuốc tây thì hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa đầy bụng dân gian cho trẻ mà chúng tôi nêu ra dưới đây.

chua-chuong-bung-cho-tre-02

  1. Tại sao bé lại bị đầy bụng khó tiêu

– Trẻ bị tiêu chảy nhiều làm mất chất điện giải quả phân khiến cho bụng bị trướng lên.

– Trào ngược dạ dày: Lúc này bé sẽ trướng bụng, dễ nôn ói

– Hay bị táo bón: Đây là một nguyên nhân chính dễ khiến bụng bé bị trướng.

– Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt áp dụng cho trẻ chưa hợp lý: có thể do bé ăn dặm quá sớm, khiến cho các dinh dưỡng trong tinh bộ khó được hấp thụ. Bởi vậy bạn cũng cần xem xét lại chế độ ăn cho bé.

– Bé mắc các bệnh về đường ruột.

– Bé bị nhiễm khuẩn đường ruột gây nên tình trạng khó tiêu.

Và một số nguyên nhân khác.

2, Cách chữa đầy bụng dân gian cho bé ngay tại nhà

chua-chuong-bung-cho-tre-01    

Cách 1: Sử dụng tinh dầu tràm

Bạn cho một chút tinh dầu chàm vào tay, massage nhẹ nhàng bụng của bé theo chiều kim đồng hồ, nhất là tại vùng bụng đang căng cứng.

Quá trình này kích thích hệ tuần hoàn của bé, đây cũng là cách chữa rất được nhiều cha mẹ áp dụng cho con, việc massage vừa tạo cảm giác gần gũi giữa ba mẹ và con cái lại có tác dụng giảm triệu chứng đầy bụng của con. Hãy dùng cách này thường xuyên để tăng thêm tính hiệu quả nhé.

Cách 2: Sử dụng tỏi hoặc hành

Bạn dùng 1 nhánh hàng hoặc tỏi, nướng lên rồi cho vào một miếng gạc y tế. Đặt miếng gạc lên phần rốn của bé, nhưng lưu ý là không nên đặt trực tiếp lên rốn, tránh cho bé bị bỏng rát. Chờ một lúc cho con xì hơi và bụng bớt đầy. Hoặc bạn có thể phi hành tỏi thật thơm rồi trộn vào cháo cho bé ăn, cũng là cách giúp con dễ tiêu hóa hơn.

Cách 3: Chườm nóng

Hãy dùng một chiếc khăn tay và làm nóng, hãy thử độ nóng lên vùng tay của bạn trước, sau đó dùng một chiếc khăn thứ hai quấn quanh chiếc khăn nóng đó và chườm lên bụng cho con. Tuy nhiên nhớ là hãy làm cho chiếc khăn nóng vừa đủ, tránh việc làm con bị bỏng da.

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách chữa đầy bụng dân gian cho bé với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn, dễ kiếm ngay tạo nhà. Các mẹ nhớ bỏ túi các bí quyết này để áp dụng nhé.

Leave a Reply