Ý tưởng kinh doanh năm 2018

Khởi nghiệp kinh doanh bắt nguồn từ ý tưởng. Một ý tưởng hay, độc đáo và thiết thực sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty sau này. Nhưng xu thế luôn thay đổi từng ngày, do đó bạn cần nắm bắt được sự thay đổi đó để lên ý tưởng kinh doanh phù hợp. Sau đây là gợi ý về ý tưởng kinh doanh năm 2018.

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng.

Vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu nhưng thực tế rất nhiều người đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ ăn hàng ngày, cùng với đó là chế độ luyện tập thể dục phù hợp.

Hiện nay số lượng người ăn kiêng và duy trì luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe là khá lớn, họ luôn mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Nếu bạn có thể trở thành một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến, các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục thì bạn có thể tiến hành ngay dịch vụ này.

Ở các nước phát triển, dịch vụ tư vấn sức khỏe phát triển khá mạnh và mang doanh thu không hề nhỏ. Mở rộng ý tưởng này, ngoài giờ tư vấn bạn cũng có thể tham gia làm giáo viên hướng dẫn/huấn luyện viên tại các phòng tập thể hình vừa là để thêm thu nhập và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng mức độ uy tín cho mình.

Viết Ebook trực tuyến.

Công nghệ và internet phát triển, mọi người đang bắt đầu thích nghi với cách đọc sách điện tử trên thiết bị di động. Bạn có khả năng sáng tạo không giới hạn, hay bạn có sự am hiểu sâu sắc về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể viết nó thành một cuốn Ebook và xuất bản online. Nếu một người dùng muốn tải tài liệu của bạn hay đọc Ebook của bạn, họ sẽ trả một khoản phí và bạn có thể thu lợi nhuận từ nguồn này.

Phát triển ứng dụng dành cho trẻ em trong tương lai.

Theo nghiên cứu gần đây 75% trẻ em được tiếp cận với các thiết bị di động từ rất nhỏ. Tuy nhiên đa phần điện thoại mà trẻ em sử dụng đều là của cha mẹ và có những ứng dụng không phù hợp khiến trẻ dễ trở nên hư hỏng hơn. Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng di dộng thì có thể tấn công vào mảng ứng dụng do động cho trẻ nhỏ và đây cũng sẽ là xu hướng kinh doanh mới trong tương lai.

Ngoài những ý tưởng kinh doanh trên còn có rất nhiều lĩnh  vực khác mà các bạn có thể thử sức và tìm hiểu. Quan trọng để có thể đạt được thành công với ý tưởng của mình thì cần rất nhiều yếu tố từ sự kiên trì cùng với khả năng nắm bắt thị trường.

Chuyên mục khác:

Leave a Reply