Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa chảy nước mũi trong

Khi gặp hiện tưởng chảy nước mũi có nghĩa là bạn đang bị viêm nhiễm ở khoang mũi. Hiện tượng này gặp rất nhiều ở người lớn và trẻ nhỏ khi vào đầu mùa đông hoặc thời tiết thay đổi đột ngột. Vậy nguyên nhân và cách chữa chảy nước mũi trong như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị.

Nguyên nhân và cách chữa chảy nước mũi trong tốt nhất

1. Nguyên nhân dẫn đến việc chảy nước mũi trong

a. Do cảm lạnh hoặc cảm cúm

Khi cơ thể bị bạn bị nhiễm lạnh từ môi trường bên ngoài thì phản ứng đầu tiên của hệ miễn dịch là chạy nước mũi. Ngoài việc chảy nước mũi bạn sẽ cảm thấy hơi đau đầu, đau họng, hắt hơi và có thể sốt.

Hoặc có thể do bạn bị virus, vi khuẩn cúm tấn công. Khi bị cảm cúm bạn cũng sẽ bị chảy nước mũi trong kèm thêm các biểu hiện như: hắt hơi, ho, chảy nước mắt, cơ thể mệt mỏi, sốt.

Cùng tham khảo Cách phòng tránh hắt hơi sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa

b. Do viêm mũi dị ứng gây ra

Triệu chứng chảy nước mũi trong là biểu hiện điển hình của viêm mũi dị ứng. Do dị ứng với 1 số loại mùi hoặc thời tiết mà bạn sẽ gặp phải các hiện tượng như: hắt hơi, đau cổ hỏng, chảy nước mũi trong sau đó có thể chuyển biến sang màu vàng hoặc xanh.

Chảy nước mũi trong có thể do viêm mũi dị ứng

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn sẽ rất khó chịu và cơ thể rất mệt mỏi. Điều này khiến chúng ta không thể tập trung vào công việc.

c. Viêm xoang

Viêm xoang là loại bệnh rất khó chữa. Ngoài những biểu hiện như: ngạt mũi, đau nhức đầu 2 bên cánh mũi, vùng tán và giữa mắt thì nó cũng gây chảy nước mũi. Nước mũi có thể chảy ra ngoài hoặc ngược vào trong cổ họng.

9 cách chữa sổ mũi và ho có đờm cho bé mau khỏi.

Đó là những nguyên nhân khiên bạn bị chảy nước mũi trong. Và để hết hiện tượng chảy nước mũi khó chịu này thì các bạn nên biết cách chữa trị nó.

2. Cách chữa chảy nước mũi trong

Việc chảy nước mũi trong là phản ứng của cơ thể với những căn bệnh mà bạn đang và có thể sắp gặp phải. Nếu nước mũi chảy nhiều và kéo dài nhiều ngày > 1 tuần và kèm theo màu sắc khác như: xanh hoặc vàng, có mùi thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách chữa trị.

Bạn có thể áp dụng 1 số cách trị sổ mũi dân gian để giảm lượng nước mũi chảy ra như: sử dụng gừng, ăn cháo tía tô, tỏi hấp…. Bạn không nên ra cửa hàng thuốc để tự ý mua thuốc về điều trị. Vì khi đi mua thuốc các nhân viên bán thuốc thường không nắm rõ bệnh của bạn do vi khuẩn hay virus gây nên và bán cho bạn thuốc kháng sinh. Bản chất thuốc kháng sinh chỉ điều trị được vi khuẩn nên nếu bạn sử dụng sai sẽ gây ra bệnh nặng hơn đặc biệt đối với trẻ em có thể dẫn tới kháng thuốc.

Mẹo hay chữa cảm cúm cho trẻ bằng thuốc nam tại: http://cojecamcum.vn/9-cach-chua-cam-cum-cho-tre-bang-thuoc-nam-duoc-nhieu-su-dung-nhat/

Chính vì vậy trước khi muốn chữa bất cứ căn bệnh gì dù đơn giản hay phức tạm các bạn cũng nên cẩn thận. Không được lạm dụng tuốc tây, đến gặp bác sĩ sớm nhất để được tư vấn cụ thể về những gì mình đang gặp phải.

Bài viết trước đó: http://aptech-vietnam.com/2018/03/14/cach-gay-buon-ngu-nhanh-voi-nhung-tuyet-chieu-sau-da/

Leave a Reply